4 loại thực phẩm là "món tủ" của nhiều chị em nhưng càng ăn càng đẩy nhanh quá trình lão hóa

Golf, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:44 29/03/2021

Nhiều chị em ra sức tìm kiếm phương thuốc để trì hoãn sự già đi của cơ thể nhưng không biết rằng bản thân mình hàng ngày lại đang ăn 4 loại thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Từ xưa đến nay, con người không ngừng tìm kiếm công thức để trẻ mãi không già, nhưng tiếc rằng hầu hết mọi người vẫn không thể chống lại quy luật lão hóa tự nhiên. Mặc dù lão hóa là một quá trình liên tục không thể dừng lại, nhưng tiến trình của nó không diễn ra với tốc độ đồng đều ở tất cả mọi người.

Đây là lý do tại sao có người già đi nhanh hơn so với những người khác! Thực tế, thông qua chế độ ăn uống, đối với một số thực phẩm làm tăng tốc độ lão hóa, việc ăn càng ít chúng bạn có thể trì hoãn sự lão hóa càng lâu.

1. Đồ chiên

Đồ chiên có rất nhiều loại, bao gồm khoai tây chiên, gà rán, quẩy chiên, bánh rán... đều là những "món tủ" của nhiều người.

Tuy nhiên, quá trình chiên rán thực phẩm ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra nhiều chất độc hại, đồng thời gây ra áp lực lên tế bào trong cơ thể, sinh ra nhiều gốc tự do, làm tổn thương tế bào và đẩy nhanh quá trình lão hóa các mô tế bào trong cơ thể.

4 loại thực phẩm là món tủ của nhiều chị em nhưng càng ăn càng đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 1.

Ngoài ra, hàm lượng chất béo và calo trong đồ chiên rán nhiều, dễ dẫn đến các vấn đề về béo phì, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và nội tiết của cơ thể, gây suy giảm các cơ quan, mô của cơ thể và cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

2. Thực phẩm có quá nhiều chì

Sau khi cơ thể con người hấp thụ một lượng lớn chì, nó sẽ gây hại cho cơ quan tạo máu, gan và các mô thần kinh, làm rối loạn chức năng thần kinh, suy giảm trí nhớ và các vấn đề khác, ngoài ra còn ảnh hưởng đến làn da của con người, khiến da trông sạm và già đi.

4 loại thực phẩm là món tủ của nhiều chị em nhưng càng ăn càng đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 2.

Thực phẩm có quá nhiều chì hầu hết đều bị nhiễm chì công nghiệp. Những thực phẩm này bao gồm bỏng ngô, thực phẩm hộp kim loại, thực phẩm chiên phồng, thực phẩm đóng gói có in màu...

Ngoài ra còn có một số đồ dùng sinh hoạt, vật dụng tiếp xúc hàng ngày cũng bị nhiễm chì như mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, giấy in, báo, sơn, bút màu, đồ chơi… mọi người cần phải cẩn thận.

3. Thực phẩm muối và hun khói

Thực phẩm muối và hun khói có nhiều muối, và lượng muối cao có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, đồng thời tăng gánh nặng cho thận, dẫn đến tăng huyết áp, cùng nhiều ảnh hưởng đến cơ thể con người, trong đó có tác hại đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

4 loại thực phẩm là món tủ của nhiều chị em nhưng càng ăn càng đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 3.

Hơn nữa, nguyên liệu của thực phẩm ngâm muối, hun khói không quá tươi, do đó, nó có thể sinh ra nhiều chất độc hại trong quá trình chế biến, thường xuyên ăn những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sao chép gen của con người, làm giảm khả năng sống của tế bào.

Và hầu hết các thực phẩm muối chua đều chứa nhiều chất béo, sau khi ăn, trong cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng lớn lipid peroxit, chất này thúc đẩy phản ứng của chuỗi gốc tự do, gây ra tổn thương tế bào cho cơ thể và làm cho con người già đi.

4. Thực phẩm có hàm lượng đường cao

Kẹo ngọt có thể nói là một loại thuốc viên bọc đường, khi ăn vào bạn có cảm giác rất dễ chịu nhưng thực tế nó lại ngấm ngầm lấy đi tuổi thanh xuân của bạn. Quá nhiều đường trong cơ thể sẽ lấy đi collagen, làm cho da mất độ đàn hồi và dễ bị nhăn và đốm đồi mồi.

4 loại thực phẩm là món tủ của nhiều chị em nhưng càng ăn càng đẩy nhanh quá trình lão hóa - Ảnh 4.

Hơn nữa, tiêu thụ thực phẩm nhiều đường trong thời gian dài sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim, các vấn đề như béo phì, răng bị tổn thương và làn da kém sắc...

Ngoài ra, nếu có quá nhiều đường, cơ thể sẽ dần dần bị glyc hóa, làm chậm tốc độ trao đổi chất, và cũng đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể con người. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ăn những thức ăn ít ngọt.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This, Asia One

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thủy Tiên đăng tâm thư làm rõ ồn ào “lươn lẹo” tiền từ thiện, lộ tin chị gái Hồ Văn Cường đang phải đi bán ve chai mưu sinh

    Sau khi bất ngờ vướng phải hàng loạt đồn đoán tiêu cực liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa căn biệt thự ở quận 7, TP.HCM, đồng thời bị chất vất, nghi ngờ việc ăn chặn tiện từ thiện 178 tỷ, ngày 13/6, Thủy Tiên đã viết tâm thư trên trang cá nhân cùng loạt bằng chứng để làm rõ sự việc.
  • Đọc thêm