4 khu vực chứa đầy vi khuẩn trên cơ thể nhưng lại ít khi được chú ý làm sạch, sửa ngay trước khi quá muộn

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:16 28/09/2021

Khi đi tắm, bạn cần chủ động vệ sinh ngay 4 khu vực dưới đây nếu không muốn vi khuẩn tích tụ gây hại cho cơ thể.

Thực tế, có nhiều người vẫn thường bỏ qua 4 khu vực dưới đây khi đi tắm mà không biết rằng nó lại là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn đến nỗi mắt thường cũng chả nhìn thấy được.

1. Kẽ móng tay

Thử giơ bàn tay lên và soi vào các kẽ ngón tay mà xem. Chắc hẳn bạn sẽ khá bất ngờ khi thấy chúng có sót cặn bẩn tích tụ. Nếu không làm sạch vùng này thì bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh nấm móng hoặc viêm kẽ móng tay.

Khi đi tắm, hãy nhớ làm sạch vi khuẩn ở cả móng tay lẫn móng chân. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế sơn móng tay vì khi sơn lên sẽ khó quan sát được vi khuẩn hay bụi bẩn bám lại ở móng tay.

4 khu vực chứa đầy vi khuẩn trên cơ thể nhưng lại ít khi được chú ý làm sạch, sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 1.

2. Khuỷu tay và đầu gối

Vùng khuỷu tay và đầu gối có lớp da dày hơn so với các nơi khác. Nguyên nhân là do hai khu vực này thường co gập lại trong các hoạt động hàng ngày nên làm lớp da ngày càng dày lên. Đặc biệt, trong quá trình vệ sinh, chắc hẳn nhiều người cũng không để ý đến việc làm sạch khuỷu tay và đầu gối. Ngay lúc này, bạn nên thoa một lớp kem tẩy tế bào chết, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng sau khi tắm để cải thiện tình trạng da sần ở hai khu vực này.

4 khu vực chứa đầy vi khuẩn trên cơ thể nhưng lại ít khi được chú ý làm sạch, sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 2.

3. Dưới cánh tay

Thông thường, mồ hôi rất dễ tiết ra ở vùng nách, một khi mồ hôi tiết ra thì bộ phận này cũng sẽ phát ra mùi hôi và tạo cơ hội sinh sôi nảy nở rất nhiều vi khuẩn. Nhiều vi khuẩn càng tích tụ thì ở các nếp gấp dưới cánh tay sẽ dễ xuất hiện rất nhiều nấm. Chính vì vậy, các chị em nên chú ý vệ sinh khu vực này hàng ngày.

4 khu vực chứa đầy vi khuẩn trên cơ thể nhưng lại ít khi được chú ý làm sạch, sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 3.

 4. Vùng kín

Bộ phận này khá nhạy cảm đối với con gái nhưng nó lại là nơi dễ chứa nhiều vi khuẩn. Nếu cơ thể nữ giới bị rối loạn hormone thì khả năng mất cân bằng nội tiết tố và làm vi khuẩn dễ xâm nhập vào vùng kín rất cao. Vậy nên, các bạn nữ cần vệ sinh kỹ khu vực này bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. 

4 khu vực chứa đầy vi khuẩn trên cơ thể nhưng lại ít khi được chú ý làm sạch, sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 4.

 Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm