4 khách sạn đạt kỷ lục thế giới du khách nào cũng mơ ước đặt chân tới, nhiều nơi có tiền cũng chưa chắc ở được

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:02 01/08/2020

Những khách sạn gắn với chữ “nhất” này từ lâu luôn là niềm mơ ước của biết bao khách du lịch trên thế giới.

Để đánh giá sức hút của một khách sạn, người ta thường dựa vào số sao mà nó đạt được. Bên cạnh đó, nhiều yếu tố khác như kiến trúc, vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên xung quanh… cũng góp phần gây tiếng vang cho một khách sạn nào đó, khiến nó trở nên nổi bật hơn trong vô vàn địa điểm lưu trú khác.

Dưới đây chính là 4 khách sạn gắn liền với những cái nhất "xịn sò" đã được công nhận trên khắp thế giới, là mơ ước của biết bao tín đồ du lịch quốc tế. 

1. Khách sạn lớn nhất

Với tổng số 7351 phòng, First World Hotel ở Malaysia chính là khách sạn lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận. Toàn bộ khuôn viên nơi đây có 2 toà nhà khổng lồ được chia ra nhiều dạng phòng khác nhau, diện tích trung bình mỗi phòng lên đến gần 52 mét vuông. Khách sạn này cũng bao gồm một quảng trường rộng tới 152,4 km vuông, các cửa hàng bán lẻ, ăn uống và một công viên trong nhà.

Tuy nhiên, kỷ lục của First World Hotel có thể sẽ bị phá huỷ bởi khách sạn Abraj Kudai ở Mecca, Ả Rập vào năm 2021 sắp tới. Dự kiến, nơi đây được xây dựng với 12 tòa tháp có chiều cao 45 tầng, sở hữu hơn 10.000 phòng ngủ, 70 nhà hàng và 4 sân đậu trực thăng trên tầng thượng.

4 khách sạn đạt kỷ lục thế giới du khách nào cũng mơ ước đặt chân tới, nhiều nơi có tiền cũng chưa chắc ở được - Ảnh 2.

Vào năm 2021 sắp tới, khách sạn Abraj Kudai ở Ả Rập có thể sẽ phá kỷ lục "lớn nhất thế giới" khi đưa vào khai thác tới 10.000 căn phòng trong tổng cộng 12 toà tháp chọc trời.

2. Khách sạn cao nhất

Với chiều cao lên đến hơn 356 mét, Gevora ở Dubai chính là khách sạn cao nhất thế giới hiện nay. Địa điểm lưu trú 4 sao này bắt đầu mở cửa đón khách từ năm 2018, cung cấp tổng cộng 528 căn phòng trải rộng trên 75 tầng, kèm với đó là một số dịch vụ đẳng cấp bao gồm nhà hàng và hồ bơi trên đỉnh toà tháp.

Khách sạn Gevora ở Dubai mệnh danh là cao nhất thế giới hiện nay với tổng cộng 75 tầng ở độ cao 356 mét. 

Trong khi đó, Ritz-Carlton ở Hong Kong được xem là khách sạn cao nhất toạ lạc bên trong một toà nhà đa chức năng. Nó chiếm từ tầng 103 – 118, toạ lạc ở độ cao hơn 484 mét. Nơi đây cũng giữ kỷ lục khách sạn có quán bar và bể bơi cao nhất thế giới hiện nay.

4 khách sạn đạt kỷ lục thế giới du khách nào cũng mơ ước đặt chân tới, nhiều nơi có tiền cũng chưa chắc ở được - Ảnh 4.

Khách sạn Ritz-Carlton ở Hong Kong nằm trên một toà nhà ở độ cao lên tới 484 mét.

3. Khách sạn nhỏ nhất

Khách sạn Eh'hausl ở Đức được mệnh danh là nhỏ nhất thế giới hiện tại. Nó được cải tạo lại từ một ngôi nhà chỉ rộng khoảng 8 bước chân được xây dựng từ năm 1728. Toàn bộ khuôn viên khách sạn bị kẹp giữa 2 ngôi nhà khác. Dù diện tích bé xíu thế nhưng Eh'hausl vẫn đạt tiêu chuẩn 5 sao, sở hữu gần như đầy đủ mọi tiện nghi hiện đại nhất.

Có chiều dài chỉ khoảng 8 bước chân người lớn, Eh'hausl ở Đức được xem là khách sạn nhỏ nhất trên thế giới. 

4. Khách sạn lâu đời nhất

Theo sách Kỷ lục Guinness thế giới, khách sạn lâu đời nhất hiện nay có tên Nisiyama Onsen Keiunkan, toạ lạc ở tỉnh Yamanashi ngay gần núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Nơi đây bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 705 sau công nguyên, đến nay đã tồn tại được 1315 năm và trải qua sự điều hành của 52 thế hệ liên tiếp trong cùng 1 gia đình. Hiện khách sạn nghìn tuổi này đang sở hữu tổng cộng gần 40 phòng nghỉ, 4 hồ tắm nước nóng ngoài trời và 2 hồ tắm nước nóng trong nhà với nguồn nước được lấy từ một suối khoáng ngầm ngay gần đó.

Khách sạn Nisiyama Onsen Keiunkan ở Nhật Bản có tuổi đời lên đến 1315 năm, là khách sạn cổ xưa nhất của thế giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm