4 học sinh lớp 12 mắc Covid-19: Nhà trường ra thông báo khẩn, cho toàn bộ học sinh nghỉ học

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:07 09/05/2021

Sau khi có thông tin về việc 4 học sinh trong trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh) mắc Covid-19, trường cấp 3 đã gửi thông báo khẩn đến toàn bộ thành viên.

Ngày 9/5, Bộ Y tế đã công bố các ca mắc mới trong đó có 4 học sinh lớp 12A1 ở trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh). 4 hộ khẩu đều ở Gia Lâm (Hà Nội) nhưng hiện đang học tập tại trường.

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Bắc Ninh đã đề nghị UBND tỉnh cho xét nghiệm toàn bộ 289 học sinh và 30 cán bộ giáo viên của trường, đồng thời tích cực truy vết các đối tượng F theo quy định.

Đối với trường hợp của 4 bạn học sinh, do đang là học sinh cuối cấp nên cũng cần tính đến phương án nghiên cứu hợp lý về việc thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Dù 4 học sinh có hộ khẩu Hà Nội nhưng theo quy định vẫn phải thi tốt nghiệp tại trường cấp 3 ở Bắc Ninh.

Về phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cho 4 bạn thí sinh này, Sở GD-ĐT sẽ cân nhắc phương án, nghiên cứu các quy định và thông báo về vấn đề này sau.

4 học sinh lớp 12 mắc Covid-19: Nhà trường ra thông báo khẩn, cho toàn bộ học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Còn đối với học sinh trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh), tất cả học sinh đều đã được cho nghỉ học để phòng chống dịch.

- Với học sinh khối 10 và 11 đã kiểm tra được 2 môn, nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh để có phương án thi bù sau.

- Đối với sinh lớp 12, đặc biệt các bạn đang ở vùng cách ly, giáo viên vẫn gửi nội dung ôn tập để đảm bảo tiến độ thi cuối cấp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm