4 hiện tượng bất thường xuất hiện ở chân là dấu hiệu cảnh báo mỡ máu cao mà bạn không nên chủ quan bỏ qua

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:22 06/08/2021

Khi gặp phải một trong những vấn đề sau đây thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ nồng độ lipid trong máu đang vượt quá mức tiêu chuẩn nhé!

1. Tê nhức chân

Khi chân xuất hiện triệu chứng tê mỏi thì bạn nên cảnh giác với nguy cơ thừa lipid trong máu. Bởi lúc này cơ thể đang dư thừa lipid nên dễ gây rối loạn và khiến bạn có cảm giác tê nhức ở một bên chân. Đừng chủ quan với dấu hiệu này mà hãy đi khám càng sớm càng tốt.

4 hiện tượng bất thường xuất hiện ở chân là dấu hiệu cảnh báo mỡ máu cao mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

2. Chuột rút chân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuột rút ở chân, có thể là do thiếu canxi hoặc do tắc nghẽn tim mạch. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu ngầm cho thấy bạn đang lười vận động nên làm bắp chân dễ bị chuột rút. Lúc này, nếu bổ sung canxi và kẽm vẫn chưa thuyên giảm thì tốt nhất nên cảnh giác với nguy cơ dư thừa lipid trong máu.

4 hiện tượng bất thường xuất hiện ở chân là dấu hiệu cảnh báo mỡ máu cao mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

3. Đau bàn chân

Khi bàn chân bị đau nhức, nhiệt độ chân sẽ từ từ hạ xuống và thậm chí còn chuyển từ màu đỏ sưng tấy sang màu tím bầm. Ngay lúc này, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra xem vì phần lớn nguyên nhân có thể do tắc nghẽn tim mạch, dư thừa lipid máu...

4 hiện tượng bất thường xuất hiện ở chân là dấu hiệu cảnh báo mỡ máu cao mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

4. Chân lạnh

Chân lạnh cũng là một hiện tượng cảnh báo nguy cơ thừa lipid trong máu rất cao. Đặc biệt, dù bạn đã ủ ấm chân rất kỹ mà vẫn gặp phải dấu hiệu này thì tốt nhất nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

4 hiện tượng bất thường xuất hiện ở chân là dấu hiệu cảnh báo mỡ máu cao mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm