4 em học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19 được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng cho đến khi ra trường

Văn Tiên - Ảnh: BVCR, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:23 17/09/2021

Thấu hiểu được nỗi đau thương, mất mát do đại dịch Covid-19 gây ra, BV Chợ Rẫy đã kết hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ 1 phần kinh phí để giúp đỡ các em học sinh mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Ngày 17/9, BV Chợ Rẫy đã trao tặng 4 suất "Học bổng đỡ đầu" cho các em học sinh có người thân mất vì Covid-19 tại UB MTTQ Việt Nam quận 8.

Theo đó, với suất học bổng đỡ đầu này, các em sẽ được nhận 2 triệu/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.

TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, qua những mất mát, đau thương do đại dịch Covid-19 gây ra, BV Chợ Rẫy mong muốn cùng chính quyền địa phương có thể giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho các em học sinh không may có cha mẹ mất vì dịch bệnh.

"Là đội ngũ tuyến đầu tham gia điều trị cho bệnh nhân, bên cạnh các trường hợp may mắn được điều trị khỏi, đội ngũ nhân viên y tế của BV Chợ Rẫy cũng hằng ngày trực tiếp chứng kiến những đau thương, mất mát mà đại dịch Covid-19 gây ra. Nhằm góp phần động viên, chia sẻ và tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường, có nền tảng xây dựng sự nghiệp trong tương lai, BV Chợ Rẫy sẽ tài trợ các suất học bổng đồng hành cùng các em cho đến khi các em tốt nghiệp đại học. Sau tốt nghiệp đại học, BV sẽ cố gắng thu xếp tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho các em. Đặc biệt, BV Chợ Rẫy cũng sẽ có chính sách chăm sóc sức khỏe cho các em và gia đình trong suốt thời gian này", BS. Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

4 em học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19 được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng cho đến khi ra trường - Ảnh 1.

Ảnh: BVCC

Gửi lời tri ân đến Ban Lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên BV Chợ Rẫy, bà Trần Thanh Hà - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận 8 bày tỏ hi vọng hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn của BV Chợ Rẫy sẽ được lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn để góp phần chia sẻ cho các em học sinh tại quận 8 nói riêng và cả nước nói chung.

Nằm trong kế hoạch hỗ trợ các suất học bổng đỡ đầu cho các học sinh không may có cha, mẹ qua đời vì Covid-19, ngoài quận 8, BV Chợ Rẫy sẽ tiếp tục trao các suất học bổng cho 1 số em học sinh tại quận 5 và quận 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm