4 dấu hiệu báo động ở bàn tay ngầm cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, có từ 1 cái cũng đã rất đáng lo

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:15 21/04/2022

Tiểu đường là căn bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào nên khi thấy một trong các dấu hiệu sau ở bàn tay thì bạn không nên chủ quan bỏ qua đâu nhé!

Mặc dù bệnh tiểu đường có thể gây ra những biến chứng nặng nề như nhiễm toan ceton, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim... nhưng rất may là bệnh lại có những dấu hiệu nhận biết rất rõ rệt. Khi bệnh tiểu đường khởi phát sớm, cơ thể sẽ có những thay đổi ngay từ bên ngoài. Đặc biệt, chỉ với 4 dấu hiệu sau đây ở bàn tay, bạn sẽ nhận biết được mình đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không.

1. Ngứa lòng bàn tay

Khi lượng đường trong máu tăng cao, hàm lượng glucose dư thừa trong cơ thể sẽ được giải phóng, từ đó gây kích thích các đầu dây thần kinh ở da, dẫn đến rối loạn chức năng cảm giác. Đồng thời, áp suất thẩm thấu các tinh thể trong máu cao hơn các mô xung quanh sẽ truyền nước trong mô đến máu. Chính điều này sẽ gây tình trạng mất nước, dẫn đến ngứa da ở lòng bàn tay.

4 dấu hiệu báo động ở bàn tay ngầm cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, có từ 1 cái cũng đã rất đáng lo - Ảnh 1.

2. Ngón tay sưng tấy

Nếu cơ thể bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường, bạn còn có thể bị phù nề mô cục bộ. Tình trạng rõ rệt là sưng ngón tay bất thường và lúc này cần tìm cách xử lý càng sớm càng tốt.

4 dấu hiệu báo động ở bàn tay ngầm cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, có từ 1 cái cũng đã rất đáng lo - Ảnh 2.

3. Vết thương trên tay lâu lành

Khi bị tiểu đường, cơ thể sẽ dễ gặp phải hiện tượng rối loạn đông máu. Cũng từ đây, bạn sẽ thấy các vết thương trên tay mình lâu lành hơn.

4 dấu hiệu báo động ở bàn tay ngầm cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, có từ 1 cái cũng đã rất đáng lo - Ảnh 3.

4. Các ngón tay bị tê, không duỗi thẳng được

Nếu bị rối loạn chức năng mạch máu, người bị tiểu đường còn dễ gặp phải những tổn thương chức năng của hệ thần kinh ngoại biên. Chính điều này sẽ dẫn đến tình trạng tê ngón tay, làm xương ngón tay khó duỗi thẳng bình thường.

4 dấu hiệu báo động ở bàn tay ngầm cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, có từ 1 cái cũng đã rất đáng lo - Ảnh 4.

Ngay khi gặp phải một trong những triệu chứng trên, bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt để tầm soát nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/4-dau-hieu-bao-dong-o-ban-tay-ngam-cho-thay-ban-co-nguy-co-mac-benh-tieu-duong-co-tu-1-cai-cung-da-rat-dang-lo-20220421120754794.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm