4 chân gà nướng “béo” ngang ăn 1.5 bát cơm, 3 món ăn ưa thích của nhiều người không ngờ lại gây tăng cân cực nhanh

Chơn, Theo Tổ quốc 14:57 01/05/2020

Nhiều người thắc mắc tại sao bản thân không uống trà sữa, thậm chí nhịn cả cơm mà cân nặng không giảm, thậm chí còn tăng lên theo thời gian. Dưới đây chính là những thực phẩm gây tăng cân cực nhanh trong bữa ăn hàng ngày mà chúng ta không hề để ý.

Trên thực tế, trong cuộc sống có rất nhiều thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn mà chúng ta không hề biết chúng chứa lượng calo gây ra tình trạng tăng cân, tích tụ mỡ thừa nhiều đến như vậy. Chính vì chúng quá quen thuộc nên càng dễ bị bỏ qua.

Khi nói đến thực phẩm chứa nhiều calo, có thể phân chúng thành 3 loại chính là thực phẩm chứa nhiều dầu, nhiều đường và nhiều chất béo. Trong đó, thực phẩm chứa nhiều dầu chính là các món chiên, nướng… Thực phẩm chứa nhiều đường nổi bật nhất chính là các món kẹo bánh, đồ uống chứa đường. Và thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể kể đến là các món thịt, các loại hạt và sản phẩm từ chúng.

Tuy nhiên, nói như vậy chỉ là trên lý thuyết mà thôi, thực tế các thực phẩm chính gây ra sự tăng cân, béo phì cho cơ thể hiện hữu trong những món ăn nào trên bàn ăn hàng ngày? Dưới đây là 3 món ăn đặc trưng, đại diện cho 3 loại thực phẩm gây tăng cân, béo phì nghiêm trọng nhất luôn hiện hữu trong các bữa cơm gia đình mà chúng ta không để ý.

Thực phẩm chứa nhiều dầu - Quẩy

4 chân gà nướng “béo” ngang ăn 1.5 bát cơm, 3 món ăn ưa thích của nhiều người không ngờ lại gây tăng cân cực nhanh - Ảnh 1.

Một miếng quẩy có trọng lượng khoảng 60g chứa tới 232 calo. Một người trưởng thành bình thường tiêu thụ khoảng 2 miếng quẩy với 464 calo, tương đương với việc ăn khoảng 400g gạo, khoảng 2 bát cơm (bát đường kính 11cm, cao 4.5cm và không nén cơm chặt).

Một phiên bản khác của quẩy là món quẩy nhân trứng. Chúng thường có khối lượng là 50g, chứa 197 calo. Chỉ cần bạn ăn 1 chiếc quẩy nhân trứng sau bữa ăn, điều này sẽ giống như bạn vừa ăn thêm 168g gạo (khoảng hơn nửa bát cơm) vào cơ thể.

Thực phẩm nhiều đường - Trà sữa

4 chân gà nướng “béo” ngang ăn 1.5 bát cơm, 3 món ăn ưa thích của nhiều người không ngờ lại gây tăng cân cực nhanh - Ảnh 2.

Dù là thức uống hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ nhưng trà sữa lại sở hữu lượng đường cực khủng. Chỉ một cốc 500ml trà sữa trung bình đã chứa tới 20g đường, cung cấp cho cơ thể 85 calo. Số lượng calo này tương đương với việc bạn ăn thêm 73g gạo vào người hoặc ăn cả 1kg dưa hấu không tính vỏ và hạt.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo - Chân gà và các loại hạt

Thông thường, một chiếc chân gà nặng khoảng 50g, trừ bỏ xương, lượng ăn vào có thể đạt khoảng 60%. Calo mà cơ thể hấp thụ được khi ăn nó vào khoảng 76 calo, nếu ăn 4 chân sẽ là 305 calo, tương đương với 260g gạo (khoảng 1.5 bát cơm).

4 chân gà nướng “béo” ngang ăn 1.5 bát cơm, 3 món ăn ưa thích của nhiều người không ngờ lại gây tăng cân cực nhanh - Ảnh 3.

Trong khi đó, 100g hạt dưa, ví dụ cho các loại hạt, chứa 600 calo, bằng hơn 0.5kg gạo. Nếu ăn gấp 2 lần số đó, tức là bạn đã ăn vào đến 2.5 bát cơm.

Sô-cô-la là một trong những sản phẩm đặc trưng nhất của các loại hạt, vốn rất quen thuộc với nhiều người, chứa hàm lượng calo cao. Chỉ cần ăn vào 100g sô-cô-la là bạn đã nạp vào cơ thể từ 500-600 calo.

Các loại hạt sấy khô cũng vậy. Một túi nhỏ 50g hạt sấy chứa 250 calo, ăn vào tương đương với việc tiêu thụ 217g gạo, bằng cả một bát cơm.

Nguồn: Health, QQ, Eat This

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm