4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa”

Trà My, Hoa Dâm Bụt, Theo Trí Thức Trẻ 19:40 01/12/2016

Bạn có bao giờ tự hỏi cùng là bò bít tết, sao nhà hàng làm mềm ngon đến thế mà mình thì bị dai không? Bí quyết nằm ở 4 mẹo dưới đây!

Nếu bạn còn đang loay hoay không biết nấu gì cho tiệc Giáng Sinh thì thịt bò bít tết (steak) là lựa chọn dễ dàng nhất. Nhanh hơn bánh khúc cây, ít nguyên liệu cầu kì hơn gà tây nhồi, nếu muốn làm nên một bữa tối thịnh soạn cho gia đình bạn bè thì cứ steak mà thẳng tiến thôi!

4 mẹo ướp thịt dưới đây sẽ giúp bạn có đĩa bò bít tết mềm và mọng nước nhất. Đây cũng là những tuyệt chiêu các đầu bếp thường sử dụng khi chế biết thịt bò, giúp chúng mềm và đậm vị hơn hẳn. Không chỉ cho món steak, mà cách xử lý thịt bò này cũng có thể áp dụng vào bò xào, bò kho… để thịt bớt dai hơn. Ghi lại ngay thôi nào!

Mẹo 1: Ướp bò với muối

Bạn có thể sử dụng muối ăn, nhưng muối có chất lượng càng tốt thì thịt sẽ càng ngon. Muối có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 1.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:

- Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.


Bước 2:

- Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.

Bước 3:

- Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.


Mẹo 2: Ướp bò với nước hoa quả

Trong hoa quả - đặc biệt là các loại quả chua – chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, khiến từng lát thịt luôn "mọng nước" đầy hấp dẫn. Các loại hoa quả mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò là:

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 6.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:

- Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.

Bước 2:

- Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.

Bước 3:

- Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!


Mẹo 3: Ướp bò với baking soda

Baking soda (hay còn gọi là muối nở) có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ làm bánh, nhưng chỉ dùng nó làm bánh thì thật phí phạm! Đây là trợ thủ đắc lực giúp làm mềm thịt bò và giữ được độ ngọt nước tự nhiên cho miếng thịt.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 11.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:

- Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.

Bước 2:

- Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.

Bước 3:

- Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.


Mẹo 4: Ướp bò với nước khoáng có gas

Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng làm bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp có thời gian còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ dàng mua nó tại siêu thị với cái tên khác là sparkling water.

4 cách các nhà hàng 5 sao thường dùng để biến miếng bò bít tết bình thường trở nên “ngon mềm như lụa” - Ảnh 16.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1:

- Đổ nước ngập mặt thịt.

Bước 2:

- Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.

*Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3:

- Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.