4 bộ phận của con gà không nên ăn nhiều, cái nào cũng chứa đầy độc tố nhưng nhiều người vẫn thích ăn

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 03/05/2022

Toàn là những bộ phận rất thân quen của con gà nhưng ăn thường xuyên thì không tốt đâu bạn nhé!

Gà vốn là loại thực phẩm vừa rẻ vừa bổ dưỡng nên thường được nhiều gia đình mua về chế biến ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của con gà cũng ăn được. Đặc biệt, 4 bộ phận dưới đây cần tránh ăn thường xuyên vì nó chứa đầy độc tố mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

1. Cổ gà

Ở cổ gà có chứa nhiều mạch máu và là nơi tập trung các tuyến bạch huyết. Điều đáng lo là tuyến bạch huyết này lại chứa rất nhiều độc tố, thậm chí còn có cả chất gây ung thư nên được khuyến cáo không nên ăn thường xuyên. Nếu chỉ thỉnh thoảng ăn cổ gà thì không sao, nhưng nếu ăn quá thường xuyên thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ dần bị tổn hại theo thời gian đó. 

4 bộ phận của con gà không nên ăn nhiều, cái nào cũng chứa đầy độc tố nhưng nhiều người vẫn thích ăn - Ảnh 1.

2. Đầu gà

Trong quá trình chăn nuôi, gà được thả chạy ngoài sân vườn nên khó tránh việc ăn phải những chất có chứa kim loại nặng gây hại. Những kim loại nặng này chủ yếu được lưu giữ trong mô não, gà càng già thì khả năng tích trữ độc tố càng cao. Vì vậy, những người ăn đầu gà thường xuyên sẽ vô tình ăn phải chất độc có chứa kim loại nặng và dễ bị ngộ độc.

4 bộ phận của con gà không nên ăn nhiều, cái nào cũng chứa đầy độc tố nhưng nhiều người vẫn thích ăn - Ảnh 2.

3. Mề gà

Một bộ phận nữa cũng chứa rất nhiều độc tố, vi khuẩn gây hại cho cơ thể, đó chính là mề gà. Đây là cơ quan tiêu hóa thức ăn của gà nên ngay cả khi bạn rửa với muối, nước sôi hay giấm cũng không loại bỏ hết vi khuẩn được. Bên cạnh đó, trong quá trình giết mổ, nơi sơ chế cũng không đảm bảo vệ sinh nên rất khó để loại vi khuẩn bám trong nội tạng con gà.

4 bộ phận của con gà không nên ăn nhiều, cái nào cũng chứa đầy độc tố nhưng nhiều người vẫn thích ăn - Ảnh 3.

4. Phao câu

Thực tế có rất nhiều người yêu thích món phao câu và xem đây là món "khoái khẩu". Tuy nhiên, phao câu lại là nơi tập trung các hạch bạch huyết nên rất dễ làm lây lan vi khuẩn, virus trong bộ phận này. Sau một thời gian dài tích tụ, phao câu sẽ trở thành kho chứa độc tố vô cùng nguy hiểm.

4 bộ phận của con gà không nên ăn nhiều, cái nào cũng chứa đầy độc tố nhưng nhiều người vẫn thích ăn - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/4-bo-phan-cua-con-ga-khong-nen-an-nhieu-cai-nao-cung-chua-day-doc-to-nhung-nhieu-nguoi-van-thich-an-20220503084718218.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm