4 bộ phận của cá chứa đầy độc tố cực mạnh, người bán hàng sẽ chẳng bao giờ ăn mà chỉ muốn "bán tống bán tháo"

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:51 25/09/2021

Cá dù bổ dưỡng nhưng có một số bộ phận lại chứa độc tố mà bạn không nên ăn đâu nhé!

Cá có rất nhiều cách để chế biến như cá chiên, cá om, cá hấp... Nhưng bạn có biết rằng, khi sơ chế cá thì người bán hàng sẽ lọc riêng ra 4 bộ phận sau. Đây là những bộ phận cá chứa đầy độc tố mà bạn nên tránh ăn nhé!

1. Mật cá

Khi chúng ta xử lý cá, điều đầu tiên sẽ cần làm là lọc bỏ các bộ phận bên trong nội tạng của cá. Trong số đó, mật cá chính là bộ phận chứa nhiều độc tố mà dù có rửa cá thật sạch từ 4 đến 5 lần cũng không thể hết được. Mật cá vừa đắng, lại chứa đầy độc tố nên ăn vào rất có hại cho sức khỏe.

4 bộ phận của cá chứa đầy độc tố cực mạnh, người bán hàng sẽ chẳng bao giờ ăn mà chỉ muốn bán tống bán tháo - Ảnh 1.

2. Màng nhầy trên bề mặt cá

Trong lúc chọn mua cá, bạn thử chạm tay lên bề mặt cá sẽ thấy lớp màng nhầy có phần hơi dính. Lúc này, chúng ta cần sử dụng mặt sau của con dao để loại bỏ lớp nhầy trên bề mặt của cá. Lớp màng nhầy này rất dễ bám nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nên bạn phải loại bỏ thật sạch.

4 bộ phận của cá chứa đầy độc tố cực mạnh, người bán hàng sẽ chẳng bao giờ ăn mà chỉ muốn bán tống bán tháo - Ảnh 2.

3. Não cá

Trong não cá có chứa nhiều axit béo không bão hòa và chất phốt pho lipid. Những chất này đều có lợi cho sức khỏe nhưng nguy cơ cá bị nhiễm độc kim loại nặng, thủy ngân là rất cao, nhất là các loại cá sống ở tầng đáy như cá ngừ, cá vược, cá kình, cá kiếm... Mức độ nhiễm độc kim loại và thủy ngân sẽ càng tăng lên nếu như loài cá đó sống trong điều kiện bị ô nhiễm.

Do đó, việc ăn não cá có thể gián tiếp đưa chất độc vào cơ thể nên tốt nhất thì bạn nên loại bỏ bộ phận này trong quá trình sơ chế.

4 bộ phận của cá chứa đầy độc tố cực mạnh, người bán hàng sẽ chẳng bao giờ ăn mà chỉ muốn bán tống bán tháo - Ảnh 3.

4. Đuôi và vây cá

Khi xử lý cá, hãy nhớ dùng kéo cắt bỏ đuôi và vây cá. Vì khi cá bơi trong nước, chúng chủ yếu dùng đuôi và vây để di chuyển. Bằng cách này, vi khuẩn và chất bẩn trong nước sẽ dễ dàng bám vào nên rất khó để làm sạch chỉ với nước sạch rửa qua. Thế nên, tốt nhất thì cứ loại bỏ đuôi và vây cá không ăn bạn nhé!

4 bộ phận của cá chứa đầy độc tố cực mạnh, người bán hàng sẽ chẳng bao giờ ăn mà chỉ muốn bán tống bán tháo - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ, Đàm Vĩnh Hưng liệu có khả năng đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ?

    Mới đây, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ chuyện của các tráng sĩ, ca sĩ A chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca xuất hiện với bí mật gây sốc.
  • Đọc thêm