4 biểu hiện cảnh báo lượng đường trong máu của bạn đang vượt mốc an toàn, nguy cơ tiểu đường tới rất gần rồi

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:35 14/04/2021

Còn trẻ mà đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thì bạn sẽ gặp vô vàn vấn đề về sức khỏe trong tương lai đó!

Bệnh tiểu đường đang dần có xu hướng trẻ hóa do thói quen ăn uống vô tổ chức của một đại bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan không đi khám sức khỏe thường xuyên nên không thể biết rõ bản thân có đang mắc bệnh tiểu đường hay không.

Nếu gặp phải một trong bốn vấn đề khác lạ sau đây trên cơ thể thì bạn nên nhanh chóng đi khám vì nó chính là dấu hiệu cảnh báo lượng đường trong máu đang vượt ngưỡng an toàn.

1. Khát nước liên tục

Tình trạng khát nước là một dấu hiệu có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong ngày. Nhưng nếu bạn đã uống đủ lượng nước cần thiết mà vẫn cảm thấy khát nước liên tục thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường. Do lượng đường trong máu tăng cao nên cơ thể sẽ phải tự động đào thải qua đường nước tiểu để giảm một phần đường huyết. Điều này cũng khiến bạn gặp phải cảm giác khát nước diễn ra liên tục trong ngày.

2. Lòng bàn tay không thể duỗi thẳng

Nếu lòng bàn tay của bạn không thể duỗi bằng phẳng và cong lên bình thường, thậm chí sờ vào da tay còn có cảm giác thô cứng, khô ráp thì hiện tượng này là do sự hình thành huyết khối trong các động mạch nhỏ. Vì vậy, bạn cũng không nên chủ quan bỏ qua ngay khi cảm thấy lòng bàn tay của mình gặp vấn đề này.

4 biểu hiện cảnh báo lượng đường trong máu của bạn đang vượt mốc an toàn, nguy cơ tiểu đường tới rất gần rồi - Ảnh 2.

3. Mờ mắt

Khi tình trạng tăng đường huyết kéo dài, người bệnh còn có thể bị mờ mắt. Đặc biệt, việc chủ quan bỏ qua còn có thể gây mù vĩnh viễn. Thế nên, khi bị mờ mắt thì bạn không nên chủ quan bỏ qua mà hãy nhanh chóng đi khám ngay xem có phải mình đang bị tiểu đường hay không.

4 biểu hiện cảnh báo lượng đường trong máu của bạn đang vượt mốc an toàn, nguy cơ tiểu đường tới rất gần rồi - Ảnh 3.

4. Da khô, ngứa

Ngứa da cũng là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Nhiều bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường khi đi khám sau khi họ gặp phải tình trạng này.

Do lượng đường trong máu cao, hàm lượng glucose trong da người bệnh tăng cao nên dễ gây kích ứng da, ngứa ngáy.

4 biểu hiện cảnh báo lượng đường trong máu của bạn đang vượt mốc an toàn, nguy cơ tiểu đường tới rất gần rồi - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm