39 học sinh Tiểu học bị từ chối phục vụ ăn trưa vì cha mẹ ý kiến “suất ăn làm con đau bụng”: Động thái của trường gây bức xúc?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:39 31/10/2020

Mới đây, 39 học sinh Tiểu học trường Liên cấp Newton đã bị từ chối phục vụ suất ăn trưa do cha mẹ ý kiến chất lượng đồ ăn trong trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi đã cho con theo học trường quốc tế, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ phía nhà trường. Tuy nhiên, mới đây, một trường quốc tế đã bị phụ huynh phản ánh từ chối cung cấp dịch vụ ăn bán trú cho 39 học sinh tiểu học vì cha mẹ đã phản ánh chất lượng thức ăn trong một thời gian dài.

39 học sinh Tiểu học bị từ chối phục vụ ăn trưa vì bố mẹ ý kiến chất lượng thức ăn

Ngày 28/10, một số thành viên trong ban phụ huynh của trường Liên cấp Newton (cơ sở 2, khu đô thị Goldmark City, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi đơn kiến nghị về chất lượng thức ăn trong trường, yêu cầu bên đơn vị cung cấp thức ăn và nhà bếp kiểm tra lại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi học sinh bị đau bụng trong thời gian dài.

Ngày 30/10, 39 gia đình có con đang theo học bậc Tiểu học ở các lớp khác nhau đã bị từ chối phục vụ suất ăn trưa.

39 học sinh Tiểu học bị từ chối phục vụ ăn trưa vì cha mẹ ý kiến “suất ăn làm con đau bụng”: Động thái của trường gây bức xúc? - Ảnh 1.

Đơn kiến nghị của công ty thực phẩm

Lý do được công ty THNH H.T (đơn vị cung cấp suất ăn trưa) đưa ra là bởi phụ huynh của 39 em đã đưa ra các ý kiến "sai sự thật", "ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà bếp" và khiến phụ huynh khác hoang mang.

Công ty cho biết: Ban phụ huynh đã có những yêu cầu không đúng với các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh ATTP (an toàn thực phẩm) theo quy định, vượt quá quyền hạn như:

- Tự ý lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm không thông qua các cơ quan y tế vệ sinh ATTP có thẩm quyền.

- Đánh giá điều kiện pháp lý, năng lực chuyên môn của các nhà cung cấp/dịch vụ có liên quan đến an toàn thực phẩm.

- Không đảm bảo điều kiện vệ sinh về trang phục khi tham quan bếp ăn của nhà trường...

Bên công ty cũng cho biết thêm: Trong trường hợp đã ký vào đơn phản ánh nhưng không phản ánh gì về an toàn thực phẩm của nhà bếp, và vẫn có yêu cầu tiếp tục nhận dịch vụ suất ăn bán trú thì có thể yêu cầu nhà bếp tiếp tục thực hiện việc ăn trưa.

Danh sách 39 học sinh bị ngừng cung cấp suất ăn

Phản ứng gây hoang mang của nhà trường

Trước những vấn đề về việc ngưng phục vụ, trường Liên cấp Newton đã gửi nguyên văn bản thông báo cho phụ huynh thông qua tin nhắn, đồng thời nếu có thắc mắc thì có thể liên hệ với nhà bếp hoặc ban giám hiệu.

39 học sinh Tiểu học bị từ chối phục vụ ăn trưa vì cha mẹ ý kiến “suất ăn làm con đau bụng”: Động thái của trường gây bức xúc? - Ảnh 3.

Động thái giải quyết của nhà trường gây bức xúc

Động thái này của nhà trường bị đánh giá là "vô trách nhiệm", vì chưa kiểm tra lại chất lượng đồ ăn, đã vội vàng đứng về phía công ty và đơn phương cắt suất ăn của học sinh.

Phụ Huynh Cấn Xuân chia sẻ: "Đơn vị cung cấp và nhà trường làm việc vô trách nhiệm quá. Đáng lẽ khi có phản ánh phải có sự kiểm tra chéo, ngẫu nhiên của đại diện phụ huynh (hoặc nhóm phụ huynh đã phản ánh). Sau đó mới có các phương án giải quyết sao cho nhân văn và hợp lý".

Phụ huynh Ly Hoàng cho biết: "Ngày 14 đi kiểm tra thì cha mẹ phát hiện hạn sử dụng là 15. Bữa ăn của các con thu tiền cao mà dùng chai nước mắm 7 nghìn. Khi phụ huynh góp ý kiến, chỉ mong nhà trường tiếp thu và sửa đổi, nhưng lại không có một tiếng bênh vực cha mẹ chút nào".

Theo thông tin đăng tải trên website chính thức, học phí của học sinh trường Liên cấp Newton bậc Tiểu học dao động từ 4,8 - 7,2 triệu đồng/tháng. Trong đó, tiền ăn bán trú (2 bữa trưa, chiều) là 1,2 triệu/tháng, tiền ăn sáng 400 nghìn/tháng, tiền bán trú 300 nghìn/tháng.

Liên hệ với trường Liên cấp Newton, đại diện trường cho biết sẽ đưa ra câu trả lời giải thích sớm nhất theo quy định.

39 học sinh Tiểu học bị từ chối phục vụ ăn trưa vì cha mẹ ý kiến “suất ăn làm con đau bụng”: Động thái của trường gây bức xúc? - Ảnh 4.

Học phí của trường Liên cấp Newton bậc Tiểu học (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm