30 tuổi chưa có người yêu, thanh niên xin nghỉ Tết sớm tính trốn làm, ai ngờ bị ép đi xem mắt cả 7 ngày

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:38 24/01/2022

Còn ai số nhọ như anh chàng này không hả trời?

Kỳ nghỉ Tết luôn là thời điểm mọi người mong chờ nhất trong năm. Tuy nhiên, với hội trai ế/ gái ế thì không hẳn vậy. Bất chấp lý do bạn độc thân là gì, năm hết Tết đến về nhà mà gia đình, họ hàng thấy bạn vẫn lủi thủi một mình thì hỡi ôi, cả kỳ nghỉ của bạn sẽ biến thành cơn "ác mộng". 

Ở level nhẹ nhàng, bạn sẽ phải sống trong 1001 lời hỏi han, thúc giục mà ở level cao hơn thì tận dụng chính mấy ngày nghỉ này, bạn sẽ bị người thân ép phải tham gia gặp gỡ đối tượng mai mối nào đó. Thế nhưng có lẽ không nhiều người xui đến độ giống chàng trai trong câu chuyện dưới đây khi phải tham gia xem mắt liền tù tì 7 ngày liên tiếp.

30 tuổi chưa có người yêu, thanh niên xin nghỉ Tết sớm tính trốn làm, ai ngờ bị ép đi xem mắt cả 7 ngày - Ảnh 1.

Trốn làm về quê nghỉ Tết sớm, nam lập trình viên không biết mình sẽ phải đối mặt với 7 ngày "ác mộng" thế nào

Cụ thể, mới đây, một nam lập trình viên 30 tuổi đến từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đăng đàn kể khổ vì trải nghiệm mình sắp phải đối mặt. Theo đó, anh chàng quyết định xin công ty nghỉ Tết sớm hẳn 7 ngày vì lý do cá nhân, nhưng trên thực tế, anh chàng chỉ muốn trốn làm về quê chơi trước thôi. Tuy nhiên, phàm ở đời làm chuyện trái lương tâm kiểu gì cũng bị "quật", nam chính của chúng ta không ngờ rằng 7 ngày về sớm đó lại khiến anh chàng hối hận không thôi. 

Bạn hỏi vì sao ư? Vì người tính không bằng trời tính, mà trời tính chẳng bằng phụ huynh tính. Thấy con trai về sớm, bố mẹ của nam lập trình viên đã lập tức lên lịch cho anh chàng đi xem mắt 7 ngày liên tiếp, mà quan trọng là mỗi ngày lại là đối tượng khác nhau. 

"Tôi đã nghĩ mình có thể bắt đầu kỳ nghỉ tươi đẹp trước mọi người. Thật không ngờ, bố mẹ tôi đã sắp xếp tới 7 buổi hẹn xem mắt. Mỗi! Ngày! Một! Buổi!", nam lập trình viên kể khổ.

Vì có quá nhiều cuộc hẹn, nam chính thậm chí còn phải chuẩn bị cả bảng kế hoạch xem mắt để tránh sự cố xảy ra. Trong bảng kế hoạch này, mỗi cô gái được anh chàng tạo riêng cho một file riêng, trong đó ghi đầy đủ tính cách, sở thích, cung hoàng đạo, thời gian diễn ra cuộc hẹn, quy trình cuộc hẹn và cả những món quà anh chàng cần mua tặng đối phương.

30 tuổi chưa có người yêu, thanh niên xin nghỉ Tết sớm tính trốn làm, ai ngờ bị ép đi xem mắt cả 7 ngày - Ảnh 2.

Để tránh nhầm lẫn giữa các đối tượng xem mắt, nam chính thậm chí còn phải soạn cho mỗi người một file riêng ghi thông tin cá nhân, sở thích, thời gian hẹn...

Để liệt kê sơ sơ cho mọi người hình dung:

- Nữ A: Cung Bảo Bình; tính cách hòa đồng, thân thiện; thích xem phim, ca hát, thích ăn tôm hùm đất cay, thích ăn thịt, thích con trai type khỏe mạnh, sạch sẽ...

- Nữ B: Cung Bạch Dương; tính cách hướng nội, dịu dàng; thích vẽ tranh, makeup; thích con trai type văn nghệ sĩ...

Sau tất cả, anh chàng không quên thở dài đầy mệt mỏi: "Đi xem mắt còn mệt hơn đi làm nữa". 

Câu chuyện dở khóc dở cười này sau khi được đăng tải lên MXH đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm với nam chính, trong khi một số khác thì cho rằng phụ huynh chỉ đang lo lắng và muốn tốt cho anh chàng mà thôi.

- Thương chàng trai nhiều. Thôi cố lên, biết đâu sau 7 ngày ấy anh lại tìm được chân ái!

- Tôi còn từng bị bắt xem mắt 3 người trong cùng 1 ngày cơ. Mỗi người 1 buổi, từ sáng đến chiều đến tối. Xem mắt nhiều đến mức tôi phải hoài nghi về cuộc đời này.

- Tôi năm nay 31 tuổi nhưng vẫn chưa có người yêu, tôi cũng bị người nhà mai mối như vậy đấy. Dần dà tôi thấy mình chẳng khác gì một cỗ máy hẹn hò vô cảm vậy. Hết người này đến người kia giới thiệu và tôi đều đi để làm vui lòng mọi người. 

- Nghĩ mà run, sợ không dám về quê ăn Tết luôn ấy.

- Không trách bố mẹ được đâu. Nhiều bạn trẻ bây giờ chỉ biết cắm mặt vào công việc, chẳng nghĩ gì đến việc lập gia đình. Các bạn đi quanh năm suốt tháng, đến Tết mới về thì bố mẹ muốn giúp bạn cải thiện tình hình thôi.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/30-tuoi-chua-co-nguoi-yeu-thanh-nien-xin-nghi-tet-som-tinh-tron-lam-ai-ngo-bi-ep-di-xem-mat-ca-7-ngay-20220124200446163.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm