30 người đàn ông - 2 người phụ nữ đánh nhau tán loạn vì sao không ai can thiệp: Ai cũng từng thấy qua mà đến 99% dân tình trả lời không nổi

ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:45 03/11/2021

Đố biết luôn đó!

Thông thường khi thấy một vụ ẩu đả, bạn sẽ làm gì?

Có người sẽ lập tức lao vào can ngăn, có người lại quay video - livestream để lên án, có người sẽ báo ngay lực lượng chức năng giải quyết… Nói chung là mỗi người mỗi cách, nhưng hiếm có ai ngó lơ, không thèm can thiệp vào lắm, nhất là với những cuộc ẩu đả có số lượng người tham gia quá đông, có thể ảnh hưởng đến cả những người xung quanh.

Vậy mà có tình huống 30 người đàn ông - 2 người phụ nữ đánh nhau tán loạn giữa thanh thiên bạch nhật nhưng không ai thèm đả động tới đó. Bạn đoán được là tình huống nào không?

Khi nghe xong câu hỏi này, rất nhiều người chẳng cần suy nghĩ đã trả lời rằng không có tình huống nào như thế cả. Nếu có, MXH ngày nay không tha cho "drama" lớn cỡ vậy đâu.

Những người còn lại xem chừng cũng khó khăn, "vắt óc" cả buổi đoán không ra, hỏi đi hỏi lại là có nhầm đề không, hay có thêm dữ kiện gì khác nữa? Phải đến 99% dân tình đều không trả lời nổi câu hỏi này, "bó tay" chịu thua đó.

Song, đáp án của câu hỏi này hóa ra lại rất đơn giản, tình huống trên chính là trò chơi đánh cờ vua mà ai cũng từng nghe qua hoặc thấy qua một lần trong đời. Thế nhưng vì không rành số lượng quân cờ cũng như tên các quân mà nhiều người không thể đoán ra được đáp án câu đố này.

Một bàn cờ vua sẽ có 32 quân, mỗi bên 16 quân bao gồm 8 con tốt, 2 mã, 2 tượng, 2 xe, 1 hậu và 1 vua. Như vậy là vừa khít 30 người đàn ông, 2 người phụ nữ rồi nhé!

30 người đàn ông - 2 người phụ nữ đánh nhau tán loạn vì sao không ai can thiệp: Ai cũng từng thấy qua mà đến 99% dân tình trả lời không nổi - Ảnh 2.

Bất ngờ chưa? Là 32 quân cờ trên bàn cờ vua đó!

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm