30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE?

Quang Nguyen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:15 09/08/2020

BXH thương hiệu tháng 8 chứng kiến nhiều sự thay đổi bất ngờ. Điều người hâm mộ quan tâm nhất là thứ hạng của BLACKPINK trước sự bứt phá của nhiều đối thủ sừng sỏ.

Sáng nay (9/8), Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc tiếp tục công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho các nhóm nhạc nữ trong tháng 8/2020. Đây là bảng thành tích đánh giá mức độ nổi tiếng các girlgroup ở thời điểm hiện tại, được tính toán và xét trên nhiều tiêu chí như khả năng tương tác, mức độ phủ sóng truyền thông, chỉ số nhận thức cộng đồng của tất cả nhóm nữ đang hoạt động ngày 8/7 đến ngày 8/8.

Theo kết quả BXH, chủ nhân ngôi vị số 1 một lần nữa gọi tên BLACKPINK. Đây là minh chứng cho màn gây bão toàn cầu của nhóm trong suốt thời gian qua. Trong khi đó, Red Velvet(G)I-DLE tiếp tục khẳng định sức nóng sau khi tung ca khúc mới, cạnh tranh trực tiếp trên đường đua giá trị thương hiệu và đe dọa vị trí của BLACKPINK trong những tháng tới. Một bất ngờ khác tại BXH là việc TWICE dần đánh mất phong độ qua các tháng và để nhiều đối thủ vượt qua.

1. BLACKPINK

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 2.

BLACKPINK tiếp tục nắm giữ ngôi vương hậu tháng này với số điểm vượt trội là 9.922.928, trong đó phản ứng tích cực chiếm 84,77%. Các cụm từ xếp hạng cao khi phân tích từ khóa của nhóm bao gồm: "YouTube", "4th anniversary" và "How You Like That".

2. Red Velvet

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 3.

Màn ra mắt bùng nổ của nhóm nhỏ Irene & Seulgi và hoạt động cá nhân tích cực của các thành viên còn lại đã giúp Red Velvet có 1 thứ hạng khả quan vào tháng này. Nhóm giành được 5.597.781 điểm và giữ ngôi vị á quân.

3. (G)I-DLE

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 4.

(G)I-DLE vừa hâm nóng tên tuổi với siêu phẩm mùa hè DUMDi DUMDi và lập tức leo lên vị trí thứ 3 tháng này. Girlgroup nhà CUBE xuất sắc mang về 4.763.242 điểm.

4. Oh My Girl

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 5.

Oh My Girl cho thấy phong độ ổn định khi nắm giữ vị trí thứ 4 trước nhiều đối thủ đáng gờm.

5. MAMAMOO

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 6.

MAMAMOO cải thiện thứ hạng trước "làn sóng Maria" của em út Hwasa. Nhóm ghi tên mình tại vị trí thứ 5.

6. GFRIEND

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 7.

GFRIEND khẳng định khả năng trình diễn đỉnh cao với concept mới trong lần trở lại khiến giới truyền thông tốn giấy mực. Nhóm bứt phá vào top 10 và hạ cánh tại vị trí thứ 6.

7. IZ*ONE

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 8.

Là á quân tháng 7 nhưng IZ*ONE bỗng tụt hạng nghiêm trọng xuống tận vị trí thứ 7.

8. TWICE

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 9.

Giống như IZ*ONE, TWICE cũng đánh mất phong độ đầy lo ngại. Có vẻ như việc chuẩn bị cho concert khiến hoạt động của nhóm im ắng hơn hẳn.

9. April

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 10.

April trở lại với sản phẩm mùa hè và giành được 1 vị trí trong top 10.

10. Weeekly

30 girlgroup Kpop hot nhất hiện nay: TWICE đáng lo ngại, BLACKPINK ra sao trước sự bứt phá của Red Velvet, (G)I-DLE? - Ảnh 11.

Tân binh Weeekly gây bất ngờ khi xuất hiện trong top 10. Vị trí khả quan giúp người hâm mộ kỳ vọng vào sự bùng nổ trong thời gian tới.

Những vị trí còn lại trong top 30:

11. WJSN

12. Apink

13. Lovelyz

14. SNSD

15. cignature

16. After School

17. Weki Meki

18. Rocket Punch

19. DreamCatcher

20. MOMOLAND

21. ITZY

22. EXID

23. Girl’s Day

24. CLC

25. woo!ah!

26. LOONA

27. 3YE

28. Berry Good

29. fromis_9

30. SATURDAY

Nguồn: Soompi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm