3 thói quen xấu khiến bạn dần tăng cân mà không hề hay biết, phải đến lúc phát phì mới vỡ lẽ rằng bản thân mình vẫn làm hàng ngày

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:59 04/04/2022

Nhiều người không nhận ra mình đang tăng cân cho mãi đến khi họ đã phát phì, điều này chủ yếu là do họ vẫn duy trì 3 thói quen xấu này mỗi ngày.

Giảm cân là chủ đề chính trong cuộc sống của hầu hết mọi người, nhưng không có nhiều người có thể đạt được thành công. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không giảm được cân nhưng hầu hết đều không thể tách rời thói quen sinh hoạt. 

Những thói quen sinh hoạt sai lầm sẽ không chỉ khiến việc giảm cân không hiệu quả mà còn khiến cân nặng ngày càng tăng lên. Dưới đây liệt kê những thói quen sinh hoạt hàng ngày của nhiều người khiến bạn không thể giảm cân, thậm chí còn ''tích lũy'' mỡ thừa, làm bạn càng ngày càng phát phì.

1. Không muốn để thức ăn thừa

Rõ ràng là đã ăn no rồi, nhưng để không còn thức ăn thừa nữa, nhiều người vẫn sẽ ăn hết thức ăn thừa hay chúng ta còn gọi là ăn cố cho hết, ''đổ nốt vào cái thùng nước gạo''. Thói quen ăn uống như vậy sẽ vô tình khiến bạn tiêu thụ lượng thức ăn và calo quá mức, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng béo phì vô cùng nghiêm trọng.

3 thói quen xấu khiến bạn dần tăng cân mà không hề hay biết, phải đến lúc phát phì mới vỡ lẽ rằng bản thân mình vẫn làm hàng ngày - Ảnh 1.

Để tránh điều này, hãy cố gắng giảm thiểu tổng lượng thức ăn khi nấu và chọn những phần nhỏ hơn khi gọi món mang về. Điều này sẽ giúp bạn không gặp phải tình huống phải ăn cố cho hết đồ ăn còn lại và ngăn ngừa nguy cơ tăng cân một cách âm thầm.

2. Ăn tối quá muộn

Vì thời gian làm việc, thói quen ăn uống và những lý do khác, hầu hết mọi người đều có thói quen ăn tối khá muộn. Ăn tối muộn là một yếu tố quan trọng trong việc khiến bạn tăng cân một cách lặng lẽ.

3 thói quen xấu khiến bạn dần tăng cân mà không hề hay biết, phải đến lúc phát phì mới vỡ lẽ rằng bản thân mình vẫn làm hàng ngày - Ảnh 2.

Điều này là bởi ăn tối muộn khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn, thời gian ngủ ngắn vào ban đêm đồng nghĩa với việc không có đủ thời gian để tập thể dục và cơ thể tiêu hóa, trao đổi chất. Nếu bạn ăn vào thời điểm này, chắc chắn sẽ dẫn đến việc tiêu hóa không hoàn toàn một lượng lớn thức ăn và tích tụ nhiều calo, không chỉ gây béo phì mà còn khiến cơ thể dễ tăng cân. 

Ngay cả khi bạn đi làm về muộn, hãy tìm cách nào đó để mang bữa tối ''đến sớm hơn'', đảm bảo rằng bạn ăn từ 4-5 tiếng trước khi đi ngủ và không ăn bất cứ thứ gì sau bữa tối cho đến bữa sáng ngày hôm sau.

3. Thường xuyên tham dự các bữa tiệc

Những buổi tụ tập bạn bè, những chuyến du lịch cùng gia đình, team building... hầu hết mọi người đều thực hiện nó thành một bữa tiệc ăn uống. Việc tụ tập ăn uống nhiều sẽ dẫn đến ăn quá nhiều, nếu tham gia thường xuyên sẽ sinh ra tình trạng ăn quá nhiều, không chỉ gây béo phì mà còn tăng cảm giác thèm ăn khiến cơ thể ngày càng béo hơn.

Do đó, bạn không nên tụ tập để ăn uống, thay vào đó có một số lựa chọn tốt hơn như cùng tập thể dục, xem phim hoặc đơn giản chỉ là một bữa tiệc với trái cây.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

https://kenh14.vn/3-thoi-quen-xau-khien-ban-dan-tang-can-ma-khong-he-hay-biet-phai-den-luc-phat-phi-moi-vo-le-rang-ban-than-minh-van-lam-hang-ngay-20220404111102641.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm