3 thay đổi từ việc đi tiểu ngầm cảnh báo bệnh ung thư đã ghé thăm cơ thể bạn, nếu có dù chỉ 1 cũng cần đi khám ngay

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:08 19/07/2021

Ung thư có thể nhen nhóm trong cơ thể nếu bạn không duy trì một lối sống lành mạnh, tích cực. Đặc biệt, khi gặp phải 3 hiện tượng sau đây thì nên chủ động đi khám ngay.

1. Đái ra máu

Nước tiểu của người bình thường sẽ có màu nâu nhạt, trong suốt và không có mùi. Đôi khi, màu nước tiểu vào buổi sáng thức dậy sẽ có màu vàng là do cơ thể trải qua một đêm trao đổi chất, nước tiểu lưu lại trong cơ thể lâu nên khiến màu nước tiểu sậm hơn. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn bình thường.

Nếu ung thư xảy ra ở giai đoạn đầu thì màu sắc của nước tiểu sẽ chuyển sang màu đỏ, giống như máu và đây được gọi là tình trạng đái ra máu. Khi bị đái ra máu, hãy cẩn thận với nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư thận, ung thư tuyến tiền liệt... Lúc này, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt để phát hiện sớm và điều trị bệnh, tránh để kéo dài rất dễ phát triển thành ung thư giai đoạn cuối.

3 thay đổi từ việc đi tiểu ngầm cảnh báo bệnh ung thư đã ghé thăm cơ thể bạn, nếu có dù chỉ 1 cũng cần đi khám ngay - Ảnh 1.

2. Đi tiểu thường xuyên

Mặc dù không uống nhiều nước nhưng một số người lại gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Đặc biệt, nếu có cảm giác khó chịu ở bụng khi đi tiểu thì khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới là rất cao. Còn với nữ giới thì nên cẩn thận với nguy cơ mắc ung thư ở khu vực gần tử cung.

3 thay đổi từ việc đi tiểu ngầm cảnh báo bệnh ung thư đã ghé thăm cơ thể bạn, nếu có dù chỉ 1 cũng cần đi khám ngay - Ảnh 2.

3. Tiểu khó, tiểu rắt

Một triệu chứng khác mà bạn cũng nên chú ý chính là tình trạng tiểu khó do tắc nghẽn gần khu vực bàng quang nên gây nhiễm trùng. Nếu là do mắc ung thư bàng quang thì bạn sẽ gặp phải các biểu hiện như đau lưng, sốt cao. Lúc này cần đến bệnh viện điều trị kịp thời, tránh để tình trạng nhiễm trùng nặng thêm.

3 thay đổi từ việc đi tiểu ngầm cảnh báo bệnh ung thư đã ghé thăm cơ thể bạn, nếu có dù chỉ 1 cũng cần đi khám ngay - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm