3 quán cafe ở Sài Gòn bị xử phạt 60 triệu đồng vì nhận hàng chục khách ngồi tại chỗ

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:57 26/05/2021

Nhiều quán ăn và cafe từ lớn đến vỉa hè liên tục nhận nhiều khách ngồi tại chỗ, dù đã được nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm nên lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hàng chục triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

3 quán cafe bị xử phạt tổng cộng 60 triệu đồng

Ngày 26/5 UBND phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết vừa xử phạt nhiều hàng quán ăn uống vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó tối ngày 25/5, đoàn liên ngành của phường 25 đã tuần tra, kiểm soát, xử lý các quán ăn, quán nhậu, quán cafe trên địa bàn.

Kiểm tra tại quán cà phê Ghế Đẩu trên đường Điện Biên Phủ có 26 khách ngồi tại quán, hầu hết đều không đeo khẩu trang. Khi thấy lực lượng chức năng đi vào thì nhiều người vội vã lấy khẩu trang đeo "lấy lệ".

UBND phường 25 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với chủ quán cà phê Ghế Đẩu số tiền 15 triệu đồng vì vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tổ công tác cũng nhắc nhở quán cà phê hạn chế nhận khách, khuyến khích bán mang đi, khoảng cách giữa các bàn là 2m.

Ngoài ra cũng tại một quán cà phê trên đường này, UBND phường 25 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với số tiền 15 triệu đồng.

3 quán cafe ở Sài Gòn bị xử phạt 60 triệu đồng vì nhận hàng chục khách ngồi tại chỗ - Ảnh 1.

Nhiều quán có không gian kín nhưng chứa nhiều khách ngồi cafe

3 quán cafe ở Sài Gòn bị xử phạt 60 triệu đồng vì nhận hàng chục khách ngồi tại chỗ - Ảnh 2.

Khách ngồi đông tại quán cafe

3 quán cafe ở Sài Gòn bị xử phạt 60 triệu đồng vì nhận hàng chục khách ngồi tại chỗ - Ảnh 3.

Chủ quán cafe bị xử phạt hành chính vì vi phạm quy định phòng dịch

Tiếp tục kiểm tra tại hệ thống quán cà phê Đà Lạt Phố trên đường Ung Văn Khiêm, lực lượng chức năng nhận thấy có hàng chục người không đeo khẩu trang tụ tập uống cà phê, nói chuyện.

3 quán cafe ở Sài Gòn bị xử phạt 60 triệu đồng vì nhận hàng chục khách ngồi tại chỗ - Ảnh 4.

Quán cafe Đà Lạt Phố có nhiều khách ngồi tại chỗ nên bị xử phạt 30 triệu đồng

Ngay sau đó lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt chủ hệ thống này với số tiền 30 triệu đồng vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo UBND phường 25, trước đó, hệ thống này thường xuyên được chính quyền địa phương nhắc nhở nhưng vẫn vi phạm. Do đó, chính quyền địa phương quyết định xử phạt nghiêm.

Quán vỉa hè đông khách ngồi tại chỗ

Tiếp đến, nhiều quán hủ tiếu, quán cơm… trên đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ) cũng đã bị tổ công tác nhắc nhở, tịch thu bàn ghế do lực lượng chức năng đã nhắc nhở rất nhiều lần nhưng vẫn tái phạm.

3 quán cafe ở Sài Gòn bị xử phạt 60 triệu đồng vì nhận hàng chục khách ngồi tại chỗ - Ảnh 5.

Quán ăn bị tịch thu bàn ghế vì nhận khách ngồi tại chỗ

Một quán cơm đêm trên đường Điện Biên Phủ cũng bị tịch thu bàn ghế vì bày bán trên vỉa hè, mặc dù đã nhiều lần nhắc nhở.

Còn tại quán bún, phở, hủ tiếu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, khu vực có gắn biển báo cấm tụ tập, buôn bán nhưng người dân vẫn bày bán quán ăn. Lực lượng chức năng đã nhắc nhở, đồng thời tịch thu bàn ghế và yêu cầu chủ quán không được tái phạm.

Tương tự quán bánh xèo trên đường Ung Văn Khiêm, có hàng chục khách đang ăn uống, lấn chiếm lòng đường. Khi thấy đoàn kiểm tra, nhiều khách đang ăn bánh xèo vội vã đeo khẩu trang rồi tính tiền ra về.

3 quán cafe ở Sài Gòn bị xử phạt 60 triệu đồng vì nhận hàng chục khách ngồi tại chỗ - Ảnh 6.

Nhiều quán ăn vỉa hè nhận khách ngồi tại chỗ, bất chấp quy định cấm

Ông Q. (chủ quán bánh xèo) cho biết, bình thường chỉ bán mang đi, do hôm nay trời mưa, khách vào quán đông nên bày bàn để bán.

"Tôi xem tivi nghe quán ăn không được tiếp quá 20 người, nên tôi chỉ nhận đúng 20 khách… Lần sau tôi sẽ rút kinh nghiệm và thực hiện đúng các quy định phòng chống, dịch bệnh Covid-19", ông Q. chia sẻ và chấp nhận đóng phạt hành chính vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

3 quán cafe ở Sài Gòn bị xử phạt 60 triệu đồng vì nhận hàng chục khách ngồi tại chỗ - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng nhắc nhở quán lấn chiếm vỉa hè

Bà Nguyễn Thị Mai Trinh - Phó Chủ tịch UBND phường 25 (quận Bình Thạnh) cho biết do số tiền xử phạt vượt quá thẩm quyền của phường, nên phường sẽ chuyển lên UBND quận Bình Thạnh để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo lãnh đạo phường 25, ngay khi có thông báo của thành phố về việc ngưng bán tại chỗ, chỉ bán mang đi tại các quán ăn nhỏ dưới 10 lao động từ 0h ngày 22/5, phường đã thông báo đến 6 khu phố và 124 tổ dân phố trên toàn phường, phổ biến đến người dân.

Đối với những người dân buôn bán vỉa hè bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và có hoàn cảnh khó khăn, phường sẽ xem xét hỗ trợ từ kinh phí giảm nghèo của địa phương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm