3 phim Việt hoãn chiếu trước chỉ đạo mới chống Covid-19: Bố Già, Lật Mặt: 48H và Trạng Tí lỡ hẹn khán giả!

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 05:46 09/02/2021

Trước chỉ đạo tạm dừng các hoạt động giải trí, chiếu phim để phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM, 3 bộ phim lớn của mùa Tết năm nay đều phải dời lịch chiếu.

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đã có yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí - trong đó có rạp chiếu phim, áp dụng kể từ 12h trưa ngày 9/2, tức chỉ ít ngày trước thời điểm Tết Âm lịch.

3 bom tấn Việt ồ ạt hoãn chiếu vì chỉ đạo mới chống Covid-19: Bố Già, Lật Mặt: 48H và Trạng Tí lỡ hẹn khán giả! - Ảnh 1.

Đáng chú ý, Tết Nguyên đán 2021 vốn được kỳ vọng là thời điểm bùng nổ cho điện ảnh Việt khi có tận 4 bộ phim lớn, được đầu tư đều lựa chọn ra rạp vào ngày mùng 1 Tết. Khi đợt dịch Covid-19 ập đến, Gái Già Lắm Chiêu V là cái tên đầu tiên nhanh chóng rút lui khỏi đường đua. 3 bộ phim còn lại là Bố Già, Lật Mặt: 48HTrạng Tí.

3 bom tấn Việt ồ ạt hoãn chiếu vì chỉ đạo mới chống Covid-19: Bố Già, Lật Mặt: 48H và Trạng Tí lỡ hẹn khán giả! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, với yêu cầu tạm dừng các hoạt động chiếu phim tại TP.HCM ở trên, các nhà phát hành của cả 3 bộ phim Việt này đều không có lựa chọn nào khác ngoài di dời lịch chiếu. Thị trường TP.HCM vốn luôn là một trong những nơi có lượng tiêu thụ vé xem phim cao nhất. Ngoài ra, tại nhiều địa bàn, thành phố khác trên cả nước, các hoạt động giãn cách xã hội cũng đang được người dân áp dụng. Nếu lựa chọn giữ nguyên lịch ra mắt vào ngày mùng 1, nhiều khả năng phim sẽ chỉ có thể mang về doanh thu lẹt đẹt và khó có thể huề vốn.

Trước mắt, 3 bộ phim Bố Già, Lật Mặt: 48HTrạng Tí vẫn chưa có lịch chiếu mới - đều phụ thuộc lớn vào tình hình kiểm soát dịch bệnh của đất nước.

Mùa Tết năm nay, khán giả Việt có lẽ nên tìm đến các lựa chọn xem phim đa dạng hơn tại nhà, thông qua nhiều dịch vụ xem phim trực tuyến, bản quyền ở Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan tới phim Tết 2021 trong thời gian sớm nhất.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm