3 nhóm người không nên ăn lạc thường xuyên vì rất dễ gây hại cho sức khỏe

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:01 08/02/2021

Lạc là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong gian bếp mỗi nhà, nhưng không phải ai ăn món này cũng được đâu nhé!

Lạc là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt ở lớp vỏ mỏng của lạc có chứa resveratrol (một chất chống ung thư). Bản thân lạc còn là một loại thực phẩm giàu năng lượng, chứa nhiều protein và chất béo. Tuy nhiên, không phải ai ăn món này cũng phù hợp đâu bạn nhé!

Dưới đây là 3 nhóm người không nên ăn lạc thường xuyên vì rất dễ rước bệnh vào người.

1. Người có mỡ máu cao

Nếu bạn thuộc nhóm người có mỡ máu cao thì tốt nhất không nên ăn lạc. Vì trong lạc có chứa nhiều chất béo nên sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng tăng lipid máu cao. Việc thường xuyên ăn lạc có thể gây ra bệnh về tim mạch vành, làm tăng nguy cơ béo phì và không có lợi cho quá trình giảm mỡ máu.

3 nhóm người không nên ăn lạc thường xuyên vì rất dễ gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

2. Người bị chứng khó tiêu

Những người bị chứng khó tiêu cũng thuộc đối tượng không phù hợp để ăn lạc thường xuyên. Do lạc chứa nhiều dầu nên dễ gây rối loạn chức năng dạ dày, dẫn đến những bệnh như viêm ruột, kiết lỵ... Hậu quả là chỉ càng làm tình trạng bệnh tồi tệ hơn. Do đó, cần chú ý tránh món này trong chế độ ăn hằng ngày.

3 nhóm người không nên ăn lạc thường xuyên vì rất dễ gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

3. Người đang bị tiêu chảy

Vì trong lạc có chứa nhiều dầu nên những người bị lạnh bụng, tiêu chảy càng không nên nhâm nhi món ăn này.

3 nhóm người không nên ăn lạc thường xuyên vì rất dễ gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không nên ăn những hạt lạc có dấu hiệu mốc, hỏng. Nhiều khả năng, đây là loại lạc đã sản sinh độc tố aflatoxin nên dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm