3 nguyên nhân khiến chị em bị... lắm lông, cần cảnh giác với điều đầu tiên

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:21 27/05/2021

Lông cơ thể mọc quá nhiều, dài và dày là điều khiến bất kỳ chị em nào cũng phải phát điên. Điều này có thể xuất phát từ 1 trong 3 nguyên nhân dưới đây, cần chú ý nhất là cái đầu tiên, nếu để lâu sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Việc mọc lông nhiều và dày trên cơ thể dường như phổ biến ở nam giới hơn, do đó, nếu tình trạng này xuất hiện ở các bạn nữ sẽ khiến họ xấu hổ và ảnh hưởng đến ngoại hình. Dù phần lông này không tiếp tục mọc dài ra như tóc nữa mà sẽ ngừng phát triển ở một mức độ nhất định, nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến sự tự tin của nhiều cô gái.

3 nguyên nhân khiến chị em bị... lắm lông, cần cảnh giác với điều đầu tiên - Ảnh 1.

Để giải quyết lông trên cơ thể, một số người chọn cách cạo, số khác lại dùng kem tẩy lông. Tuy nhiên, dù bạn dùng cách nào đi chăng nữa, trước khi thực hiện nó, hãy tìm hiểu xem tại sao lông trên cơ thể của bạn lại mọc sum sê như vậy, biết được điều này sẽ giúp bạn giải quyết chúng hiệu quả hơn.

1. Ảnh hưởng nội tiết

Nhiều chị em bị căng thẳng quá mức do thức khuya, ăn uống thất thường, thói quen sinh hoạt kém lành mạnh... lâu ngày dẫn đến rối loạn nội tiết trong cơ thể. Điều này thường gây ra các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh.

3 nguyên nhân khiến chị em bị... lắm lông, cần cảnh giác với điều đầu tiên - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, sự rối loạn nội tiết cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của lông trên cơ thể của bạn. Tình trạng này ở mức độ nặng sẽ khiến lông trên cơ thể mọc lên nhiều, dài và dày như "nấm sau mưa"; lúc này, bạn cần phải đi khám để kịp thời điều chỉnh lại nội tiết, tránh để lâu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Và một khi nội tiết tố của bạn trở lại bình thường, nhiều khả năng lông trên cơ thể bạn cũng sẽ trở nên "nết na, thùy mị" hơn.

2. Yếu tố di truyền

Lý do khiến lông cơ thể dày của hầu hết phụ nữ là do yếu tố di truyền. Nếu lông trên cơ thể của cả bố và mẹ bạn đều tương đối chắc và dày thì có hơn 85% khả năng thế hệ sau (là bạn) cũng gặp trường hợp tương tự.

3 nguyên nhân khiến chị em bị... lắm lông, cần cảnh giác với điều đầu tiên - Ảnh 3.

Trong trường hợp này, cách duy nhất giúp bạn là hãy gắn bó lâu dài với các phương pháp tẩy lông tạm thời hoặc bạn cũng có thể thử với những phương pháp tẩy lông vĩnh viễn.

3. Sức khoẻ thể chất

Sức khỏe thể chất cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của lông trên cơ thể. Ví dụ, bệnh cường giáp hoặc hội chứng buồng trứng đa nang có thể khiến lượng hormone trong cơ thể bạn trở nên bất thường, dẫn đến tình trạng lông trên cơ thể mọc quá nhiều.

Và đôi khi, việc bạn dùng một số loại thuốc chăm sóc sức khỏe gần đây cũng có thể khiến cơ thể mọc lông nhiều hơn và tăng gánh nặng cho thận.

3 nguyên nhân khiến chị em bị... lắm lông, cần cảnh giác với điều đầu tiên - Ảnh 4.

Ở một mức độ nào đó, lông trên cơ thể cũng có vai trò bảo vệ sức khỏe làn da, do đó mọi người cũng nên nhìn nhận một cách đúng đắn về tác dụng của lông trên cơ thể. Đừng quá ham làm đẹp mà thực hiện những hành vi gây hại cho sức khỏe của mình một cách thái quá, chẳng hạn như việc cạo lông trên cơ thể có thể gây ra nhiều hệ lụy cho làn da, nhiễm trùng...

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm