3 người dương tính trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng khai báo không trung thực

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:18 28/05/2021

Khi đến BV quận Tân Phú thăm khám, 3 người trong một gia đình tại quận Tân Phú khai báo không trung thực, không cho biết mình tham gia Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo HCDC cho biết, BV quận Tân Phú đã tạm ngưng nhận bệnh nhân từ sáng 28/5, tiến hành phong tỏa bệnh viện vì liên quan đến 3 ca nghi mắc Covid-19 mới được phát hiện. Cả 3 người này đều sống trong 1 gia đình, và là thành viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Cụ thể, gia đình này sống tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Cả 3 người có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi và đi khám bệnh tại BV quận Tân Phú. 

Tuy nhiên khi đến khám bệnh, 3 trường hợp khai báo không trung thực nên được chuyển đến khám tại khoa Tai - Mũi - Họng. Tại khoa khám, nhân viên y tế khai thác thêm thông tin thì biết 3 người này là thành viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nên đã chuyển ngay xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua xác minh ban đầu, 9 nhân viên y tế được đánh giá có tiếp xúc gần với 3 ca nghi nhiễm này. Các trường hợp này được cách ly tạm thời tại khu cách ly của bệnh viện rồi đưa đi cách ly tập trung sau đó.

Bệnh viện đã triển khai xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân đang có mặt tại cơ sở y tế này ngày 27/5 và 28/5 để tầm soát cũng như đánh giá nguy cơ.

BV quận Tân Phú đang phong tỏa, ngưng nhận bệnh nhân

Như vậy, hiện tại chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã có tổng cộng 45 ca dương tính (37 ca được Bộ Y tế công bố, trong đó 36 ca tại TP.HCM và 1 ca tại Long An). Trong số 45 ca dương tính có 32 người là thành viên của Hội, 8 người tiếp xúc tại nơi ở và 5 người là đồng nghiệp của những bệnh nhân trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này, HCDC đang tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan để cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Nhiều địa điểm phong tỏa mới cũng được thực hiện trong ngày 28/5 như BV quận Tân Phú, hẻm 74 đường Bùi Quang Là (phường 12, quận Gò Vấp)...

HCDC khuyến cáo người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo dõi thông tin từ ngành y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

3 người dương tính trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng khai báo không trung thực - Ảnh 2.

Chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tính đến 12h ngày 28/5

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm