3 nghệ sĩ Vbiz từng tuyên bố khởi kiện người tung tin đồn vu khống, dù đó là ai, doanh nhân hay CEO

Mon, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:45 21/09/2021

Liên tục bị công kích, tung tin đồn bất lợi, dàn sao Vbiz này từng tuyên bố sẽ khởi kiện.

Năm 2021, hàng loạt nghệ sĩ hạng A của showbiz Việt gây chấn động khi vướng lùm xùm từ thiện. "Mở màn" cho bão scandal này là câu chuyện ngâm tiền từ thiện của NS Hoài Linh. Tháng 5/2021, nam danh hài bất ngờ bị 1 nữ CEO và khán giả "réo gọi" vì chậm giải ngân số tiền hơn 15 tỷ đồng do nhà hảo tâm gửi đến để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hồi tháng 10/2020. Từ đó đến nay, NS Hoài Linh nhận về vô số lời chỉ trích, bị người hâm mộ quay lưng.

Dù không hề xuất hiện lại trước công chúng nhưng đến hôm nay 21/9, nam danh hài đã có động thái mới nhất. Theo đó, NS Hoài Linh chính thức gửi đơn tố cáo nữ doanh nhân vì tội vu khống, làm nhục người khác. "Vụ việc đang được xác minh, làm rõ. Do tình hình dịch nên cảnh sát chưa làm việc được với các nghệ sĩ và người bị tố cáo", nguồn tin từ Công an TP.HCM cho hay.

3 nghệ sĩ Vbiz từng tuyên bố khởi kiện người tung tin đồn vu khống, dù đó là ai, doanh nhân hay CEO - Ảnh 2.

NS Hoài Linh chính thức gửi đơn tố cáo 1 nữ CEO vì tội vu khống, làm nhục người khác

Cũng trong khoảng thời gian này trên MXH xuất hiện nhiều thông tin bất lợi cho các nghệ sĩ như Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Vy Oanh liên quan đến chuyện từ thiện và đời tư. Trước những tin đồn thất thiệt, các nghệ sĩ cũng có cách riêng để bảo vệ bản thân mình.

Cụ thể, vào tháng 7/2021, ca sĩ Vy Oanh cũng đã gửi đơn tố giác 1 nữ CEO lên Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM. Đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh cho rằng nữ doanh nhân sử dụng mạng xã hội để lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ, trong đó có Vy Oanh. Trong đơn tố giác, nữ ca sĩ trình bày việc nữ CEO dùng những từ ngữ phản cảm xúc phạm như nói mình giật chồng, đẻ thuê cho đại gia...

3 nghệ sĩ Vbiz từng tuyên bố khởi kiện người tung tin đồn vu khống, dù đó là ai, doanh nhân hay CEO - Ảnh 3.

Đơn tố giác của Vy Oanh tới Công an TP.HCM vì bị 1 nữ CEO bịa đặt thông tin, vu khống, xúc phạm

3 nghệ sĩ Vbiz từng tuyên bố khởi kiện người tung tin đồn vu khống, dù đó là ai, doanh nhân hay CEO - Ảnh 4.

Trong status đăng toàn bộ 18.000 trang sao kê và giấy tờ liên quan ngày 17/9, ca sĩ Thuỷ Tiên cũng cho biết: "Toàn bộ sao kê ngày hôm nay sẽ được gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra nhằm lấy lại sự minh bạch cho cả hai vợ chồng. Đồng thời, chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện một số cá nhân cố tình tung những tin đồn sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, công việc. Bất kể đó là ai, doanh nhân, CEO, hay những người có địa vị trong xã hội. Tiên và Vinh tin rằng không có bất cứ một cá nhân và tổ chức nào có thể đứng trên pháp luật. Cả hai vợ chồng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự công tâm, nghiêm khắc và luôn giữ tinh thần thượng tôn pháp luật!".

3 nghệ sĩ Vbiz từng tuyên bố khởi kiện người tung tin đồn vu khống, dù đó là ai, doanh nhân hay CEO - Ảnh 5.

Thuỷ Tiên - Công Vinh tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân cố tình tung tin sai sự thật để lấy lại sự minh bạch cho mình

Ngày 8/9, Trấn Thành đã đăng clip làm rõ 5 vấn đề sau: Lý do xoá bài và che tên các tài khoản, tổng số dư đầu tiên và số dư cuối cùng, tại sao bản sao kê không có cột số dư, có sở hữu 210 tỷ như lời đồn hay không và hành động mua nước hoa đáng nghi.

Cuối clip, nam MC khẳng định: "Tôi không làm sai nên tôi không sợ. Những lời vu khống, bịa đặt tiếp theo nếu như làm ảnh hưởng đến danh dự, cuộc sống của tôi, tấn công vào gia đình tôi bằng tin nhắn dù không có bằng chứng gì cả, nếu như người nào tiếp tục làm như vậy, hoặc là kênh YouTube nào tiếp tục thay đổi cấu trúc, làm lệch hướng, bôi nhọ sai sự thật thì tôi nói thật, tôi sẽ dùng đến pháp luật, tôi sẽ nhờ luật sư gửi đơn cho những người đó, tôi nói thật".

3 nghệ sĩ Vbiz từng tuyên bố khởi kiện người tung tin đồn vu khống, dù đó là ai, doanh nhân hay CEO - Ảnh 6.

Trấn Thành cũng quyết nhờ luật sư vào cuộc nếu tiếp tục bị bôi nhọ, làm ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của mình

Ảnh: Sưu tầm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm