3 màu của dịch tiết âm đạo ngầm cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa thậm chí dẫn tới ung thư nếu chủ quan bỏ qua

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:33 27/10/2021

Nếu trên quần lót của bạn xuất hiện những màu sắc khác lạ như dưới đây thì không nên chủ quan bỏ qua nhé!

Dịch tiết ở vùng âm đạo là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng sẽ gặp phải, đặc biệt là trong khoảng thời gian rụng trứng. Nhưng bạn có biết rằng, màu sắc của dịch tiết âm đạo có thể cảnh báo những vấn đề sức khỏe liên quan tới vùng phụ khoa.

Nếu bạn thấy dịch âm đạo xuất hiện màu trắng sữa, vàng, hoặc xanh, đỏ thì mỗi màu sắc này sẽ phản ánh những vấn đề khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn để chủ động giữ gìn vệ sinh vùng kín của mình nhé!

1. Dịch âm đạo có màu vàng hoặc xanh lá cây

Khi thấy vùng kín của mình tiết ra dịch âm đạo có màu vàng hoặc xanh lá cây thì đó có thể là hiện tượng nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập vào vùng âm đạo, nhiều khả năng còn là nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STIs). Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, nhiễm trùng roi âm đạo trichomonas là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến do một loại ký sinh trùng gây ra.

Sau khi nhiễm trichomonas, dịch âm đạo thường có mùi hôi và có thể có màu trắng, xám, vàng hoặc xanh lá cây. Ngoài ra, khi đi tiểu và quan hệ tình dục cũng có thể khiến âm đạo cảm thấy nóng rát, tấy đỏ hoặc sưng đau.

3 màu của dịch tiết âm đạo ngầm cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa thậm chí dẫn tới ung thư nếu chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

2. Dịch âm đạo tiết ra có bã như đậu phụ

Nếu bạn thấy dịch âm đạo tiết ra vừa dính lại vừa có bã như đậu phụ thì nguy cơ cao bạn đang bị nhiễm trùng nấm men. Tình trạng này xuất hiện là do sự phát triển quá mức của nấm Candida trong âm đạo. Ngoài dịch tiết ra như bã đậu phụ, bạn còn có thể gặp phải hiện tượng ngứa ngáy, sưng rát khó chịu ở vùng kín.

3 màu của dịch tiết âm đạo ngầm cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa thậm chí dẫn tới ung thư nếu chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

3. Dịch âm đạo ra máu đỏ tươi

Dịch âm đạo tiết ra có vệt máu thì rất có thể là bạn đang ở thời kỳ rụng trứng. Nếu không, đây có thể là dấu hiệu báo trước của bệnh xói mòn cổ tử cung và ung thư cổ tử cung. Do đó, đừng chủ quan bỏ qua nếu thấy dịch âm đạo tiết ra có màu đỏ tươi bạn nhé!

3 màu của dịch tiết âm đạo ngầm cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa thậm chí dẫn tới ung thư nếu chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Nguồn: Ettoday, Livestrong

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm