3 mấu chốt của tình yêu bền vững nhưng thường khi chia tay chúng ta mới nhận ra, lúc đó đã quá muộn rồi

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:04 28/02/2022

Hãy nhớ rằng, tình yêu luôn là "cùng nhau".

Sau khi bước vào mối quan hệ một thời gian dài, từ giai đoạn tìm hiểu nhau đến giai đoạn chán chường, bạn cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề không thể nào nghĩ tới, và dần dần cảm thấy hoang mang về viễn cảnh của mối quan hệ này. Anh ấy có thể nghĩ cô ấy không đủ dịu dàng, cô ấy có thể nghĩ anh ấy không đủ lãng mạn, anh ấy nghĩ cô ấy không đủ quan tâm cho gia đình, và cô ấy nghĩ anh ấy chưa đủ trưởng thành. Sau bữa ăn, đôi bên sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi mà tìm về chốn yên bình của riêng mình.

Dù có nhiều khúc mắc trong mối quan hệ nhưng nếu quyết định chia tay, ai cũng sẽ cảm thấy không cam lòng, bởi đối phương chính là những người bạn thân quen nhất, là người hiểu bạn nhất và đã cùng bạn trải qua rất nhiều khoảng thời gian hạnh phúc. Về mặt tâm lý mà nói, trong một mối quan hệ thân thiết, cả hai bên đều đầu tư cho nhau, và thói quen sinh hoạt của họ càng giống nhau thì cảm giác mất mát do chia tay là điều không thể chịu đựng được đối với nhiều người.

3 mấu chốt của tình yêu bền vững nhưng thường khi chia tay chúng ta mới nhận ra, lúc đó đã quá muộn rồi  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Vì không muốn rời xa nghĩa là vẫn còn tình yêu. Lúc này chúng ta cần củng cố lại tình cảm của đôi bên bằng những cách dưới đây:

1. Trở thành phiên bản tốt hơn của nhau

Thực tế cho thấy một cô gái có hạnh phúc hay không là điều rất dễ nhận thấy, nếu càng ngày càng xinh đẹp thì có nghĩa là nửa kia rất yêu thương mình. Con trai cũng vậy, nếu con trai bỏ được nhiều tật xấu sau khi yêu và biết cách quan tâm đến người khác thì điều đó cũng cho thấy anh ấy đang rất tận hưởng mối quan hệ này. Loại động lực để trở nên tốt hơn này không đến từ áp lực bên ngoài, cũng không phải từ ý tưởng làm hài lòng người khác, mà chỉ xuất phát từ trái tim, mong muốn làm cho mình và đối phương hạnh phúc hơn.

Trong lòng ai cũng có một lý tưởng riêng, tình yêu chỉ mang đến cho bạn cơ hội. Trong tình yêu, bạn có thể tìm thấy cái tôi kém cỏi của mình, và nó cũng sẽ cho bạn một động lực bí ẩn để thay đổi bản thân, tiến gần hơn đến lý tưởng của mình.

2. Học cách tôn trọng ranh giới của nhau

Khi quyết định sống chung, cuộc sống của hai người ngoại trừ lúc đi làm, đi học ra hầu như đều dính lấy nhau. Chuyện gì sẽ xảy ra? Sau khi yêu nhau, hai người dần xa cách bạn bè, dần dần từ bỏ sở thích, đánh mất lý tưởng mà mình muốn đạt được, càng ngày càng quan tâm đến bí mật của đối phương, lén xem điện thoại di động của đối phương. Nếu về lâu về dài, điều này sẽ khiến các mối quan hệ trở nên nhàm chán.

Mọi người đều là một cá thể độc lập với những ý tưởng và sở thích khác nhau, cũng như có vòng tròn bạn bè của riêng họ. Thực ra, nếu yêu cô ấy, bạn không cần cùng sở thích, không cần lúc nào cũng để ý đến nhau, cũng không cần cùng tham gia vào mọi việc. Khi nhận thấy rằng bạn đã trở thành cái bóng của người kia, thậm chí ham muốn kiểm soát cũng dần tăng lên, bạn nên xem lại, liệu mối quan hệ có còn ở trong tình trạng lành mạnh hay không. Bởi ai cũng muốn có một thế giới nhỏ của riêng mình và không muốn bị người khác xen vào, kể cả những người thân thiết nhất.

3 mấu chốt của tình yêu bền vững nhưng thường khi chia tay chúng ta mới nhận ra, lúc đó đã quá muộn rồi  - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

3. Duy trì cảm xúc mới mẻ

Người ta thường nói: thời điểm đẹp nhất trong tình yêu là lúc đang mập mờ. Lúc đó, cả hai bên đều muốn chọc thủng lớp màng ngăn cách mỏng manh đó nhưng lại sợ không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Khi hai người chính thức bắt đầu mối quan hệ, đó cũng là thời điểm khiến hai người trở nên cực kỳ phấn khích. Nhưng sau đó, mọi thứ trở nên bình lặng hơn, thậm chí là chìm dần. Vấn đề này có thể đổ lỗi cho dopamine, hoặc cũng có thể đổ lỗi cho chúng ta không biết cách giữ cho một mối quan hệ luôn tươi mới. Trong một mối quan hệ lành mạnh, cả hai bên sẽ không để niềm đam mê bị tiêu tan hoặc biến mất, mà sẽ tạo ra sự lãng mạn và bất ngờ để duy trì niềm đam mê sự mới mẻ này.

Các cô gái có thể nghĩ đến việc gửi cho các chàng trai một số món quà nhỏ vào một ngày kỷ niệm. Con trai cũng có thể nghĩ đến việc bất ngờ xuất hiện bên cạnh bạn gái vào một thời điểm nhất định để tạo bất ngờ. Hoặc có thể đi du lịch cùng nhau, nấu ăn cùng nhau và làm điều gì đó mà bạn luôn muốn cùng nhau hoàn thành. Chỉ cần bạn để ý một chút, bạn có thể tạo nên sự lãng mạn và bất ngờ khác biệt trong cuộc sống đời thường.

https://kenh14.vn/3-mau-chot-cua-tinh-yeu-ben-vung-nhung-thuong-khi-chia-tay-chung-ta-moi-nhan-ra-luc-do-da-qua-muon-roi-20220227233726818.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm