3 lỗi sai kinh điển khi dùng tủ lạnh ngày Tết vừa dễ làm thực phẩm mất chất, vừa tạo vi khuẩn sinh sôi gây bệnh

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:16 02/02/2022

Mấy ngày Tết tủ lạnh nhà ai cũng chật ních các loại thực phẩm, nếu không muốn vi khuẩn sinh sôi thì nên tránh mắc phải 3 lỗi sai sau đây nhé!

Hôm nay đã là mùng 2 Tết và chắc chắn thì "lương thực" trong tủ lạnh của nhiều nhà vẫn sẽ rất phong phú. Nào thì thịt gà, bánh chưng rồi rau củ, đồ sống, đồ chín chất đầy tủ để dành ăn dần suốt cả mùa Tết. Tuy nhiên, nếu mắc phải 3 lỗi sai điển hình sau đây khi dùng tủ lạnh thì chẳng khác nào bạn đang rước vi khuẩn vào chiếc tủ nhà mình đấy.

1. Không đậy bọc thực phẩm đã cất vào tủ lạnh

Những đĩa thức ăn đã chế biến nếu để bên ngoài quá lâu mà không bọc màng thực phẩm rồi cất vào tủ lạnh sẽ dễ làm vi khuẩn sinh sôi và xâm nhập vào trong chiếc tủ nhà bạn. Chính vì vậy, bạn hãy nhớ bọc màng thực phẩm trước khi cất vào tủ để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé!

3 lỗi sai kinh điển khi dùng tủ lạnh ngày Tết vừa dễ làm thực phẩm mất chất, vừa tạo vi khuẩn sinh sôi gây bệnh - Ảnh 1.

2. Lèn tủ lạnh chật ních

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), không khí lạnh trong tủ cần được luân phiên xung quanh để giữ cho nhiệt lạnh dàn đều. Do đó, bạn không nên xếp chồng chất thực phẩm, lèn chật ních trong tủ lạnh vì điều này có thể ngăn chặn không khí lưu thông tự do trong tủ. Đặc biệt, bạn cũng không nên tích trữ đồ ăn thừa quá lâu vì chỉ sau một đêm, chúng có thể sản sinh vi khuẩn, dù hâm nóng lại ăn tiếp vẫn không hề tốt cho sức khỏe chút nào.

3 lỗi sai kinh điển khi dùng tủ lạnh ngày Tết vừa dễ làm thực phẩm mất chất, vừa tạo vi khuẩn sinh sôi gây bệnh - Ảnh 2.

3. Cất thịt và gia cầm sống ở ngăn trên cùng

Nhiều người hay có thói quen cất đồ sống lên ngăn trên cùng nhưng thực tế đồ sống thường dễ bị rò rỉ nước. Việc cất ở ngăn trên cùng có thể làm nước rơi rớt xuống các ngăn khác trong tủ và làm vi khuẩn lây nhiễm sang thực phẩm khác. Vậy nên, khi xếp đồ vào tủ lạnh, bạn nên cất thịt hoặc gia cầm sống xuống tầng dưới cùng, còn tôm cua cá thì đặt ở tầng trên.

3 lỗi sai kinh điển khi dùng tủ lạnh ngày Tết vừa dễ làm thực phẩm mất chất, vừa tạo vi khuẩn sinh sôi gây bệnh - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/3-loi-sai-kinh-dien-khi-dung-tu-lanh-ngay-tet-vua-de-lam-thuc-pham-mat-chat-vua-tao-vi-khuan-sinh-soi-gay-benh-2022020210274886.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm