3 lợi ích bất ngờ mà "chuyện ấy" mang lại cho bộ ngực của bạn

Chơn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 26/02/2021

Có lẽ nhiều người tin rằng quan hệ tình dục có thể làm cho ngực phụ nữ phát triển lớn hơn, nhưng dù thực tế không phải như vậy nhưng ngực của bạn vẫn sẽ được hưởng 3 lợi ích từ chuyện quan hệ.

Theo bác sĩ phẫu thuật ngực Zhang Junhui từ Bệnh viện thứ tư Tây Trung Quốc của Đại học Tứ Xuyên, do tắc nghẽn vú trong lúc quan hệ tình dục, các ống và tuyến bên trong sẽ sưng lên, và tiếp tục thúc đẩy sự co của sợi nội bộ, do đó khối lượng tổng thể của ngực phụ nữ trong lúc quan hệ có vẻ như nảy nở hơn, phát triển hơn.

Tuy nhiên, sự gia tăng này chỉ có hiệu quả trong 1 thời gian ngắn, khi kết thúc "cuộc mây mưa", sự hưng phấn giảm đi và ngực trở lại kích thước ban đầu.

Bác sĩ Chen Zhumei, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân thứ nhất Phúc Châu (Trung Quốc), cũng cho rằng đời sống tình dục sẽ kích thích sự phát triển của ngực do sự gia tăng của các hormone, nhưng nó không thể làm cho ngực lớn hơn, đặc biệt là sau khi cơ thể nữ giới đã trưởng thành.

3 lợi ích bất ngờ mà chuyện ấy mang lại cho bộ ngực của bạn - Ảnh 1.

Vậy quan hệ tình dục có lợi gì cho ngực?

Mặc dù đời sống tình dục không thúc đẩy làm nở ngực, nhưng đời sống tình dục bình thường mang lại nhiều lợi ích cho bộ ngực. Nổi bật nhất là 3 lợi ích này:

1. Giảm nguy cơ tăng sản vú

Vú là cơ quan đích của hormone sinh dục. Sự thay đổi và rối loạn nồng độ hormone có thể gây ra những thay đổi đáng kể ở vú.

Đời sống tình dục hợp lý có thể điều chỉnh mức độ hormone trong cơ thể, và sau đó có thể làm giảm tác động của sự thay đổi hormone lên vú một cách hiệu quả.

2. Ngăn ngừa bệnh ở ngực

Một đời sống tình dục điều độ có thể thúc đẩy quá trình tiết endorphin, và khi đó khả năng chống lại interferon của các đại thực bào được nâng cao. Từ đó, nó có thể ngăn ngừa ung thư vú.

Hơn nữa, mức độ tế bào lympho T trong cơ thể ở trạng thái hợp lý cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về khối u.

3 lợi ích bất ngờ mà chuyện ấy mang lại cho bộ ngực của bạn - Ảnh 2.

3. Thúc đẩy lưu thông máu

Bản thân việc quan hệ tình dục là sự đẩy nhanh quá trình lưu thông máu khắp cơ thể, khi tuần hoàn máu xung quanh bầu ngực tăng tốc, dưới tác động của quá trình trao đổi chất, da bầu ngực sẽ trở nên mềm mại và mịn màng, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bộ ngực.

Làm cách nào để có thể kích thích vú phát triển trở lại?

Sự phát triển của ngực là một quá trình quan trọng của sự phát triển ở phụ nữ. Về mặt sinh lý, bé gái bắt đầu phát triển ngực từ khoảng 10 tuổi dưới tác dụng của nội tiết tố buồng trứng, nội tiết tố tuyến yên và insulin.

Theo đó, khi tuổi dậy thì diễn ra, sự phát triển của ngực sẽ bước vào giai đoạn cao điểm, và sẽ dần dừng lại trong độ tuổi từ 18 đến 22. Chiều dài và kích thước phát triển của bầu ngực không chỉ liên quan đến yếu tố di truyền mà còn liên quan mật thiết đến chế độ ăn và dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, tâm lý, yếu tố gia đình.

3 lợi ích bất ngờ mà chuyện ấy mang lại cho bộ ngực của bạn - Ảnh 3.

Chẳng hạn, quan hệ gia đình không hòa thuận, sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone sinh dục, từ đó làm chậm quá trình phát triển và trưởng thành của cơ thể. Hơn nữa, không mặc áo ngực hoặc áo ngực không phù hợp, nằm sấp khi ngủ, gù lưng và các thói quen xấu khác cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực.

Vì vậy, để đảm bảo cho bầu ngực phát triển khỏe mạnh, ngoài việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng, các bạn gái trong độ tuổi dậy thì cũng cần điều chỉnh thói quen sinh hoạt và tâm lý.

Ngoài giai đoạn dậy thì, phụ nữ sẽ trải qua một giai đoạn phát triển ngắn nữa là khi mang thai và sinh nở. Đó là do hoạt động liên tục của estrogen và progesterone, sau khi sinh con, ngực và núm vú sẽ tăng lên đáng kể dưới tác động của prolactin.

Tuy nhiên, thời gian của quá trình này sẽ không quá lâu, với sự suy giảm nồng độ hormone sau khi sinh nở, ngực của phụ nữ sẽ trở lại trạng thái trước khi mang thai ở một mức độ nhất định.

Nguồn và ảnh: Kknews, Women's Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm