3 loại thực phẩm nên tránh động tới trên bàn ăn nếu không muốn bệnh ung thư tới gần

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:10 16/02/2021

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao nên hãy tránh xa những món ăn sau đây để giảm thiểu nguy cơ bạn nhé!

Bệnh ung thư thường xuất phát từ những thói quen sinh hoạt không lành mạnh như thức khuya lâu, lười vận động, hút thuốc nhiều, lạm dụng rượu bia, ăn uống không lành mạnh... Ngoài ra, bệnh cũng có thể từ miệng mà ra và dưới đây chính là 3 món trên bàn ăn bạn nên tránh động tới nếu không muốn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

1. Đồ chua, đồ nhiều muối

Trước tiên, bạn nên tránh ăn đồ chua, đồ nhiều muối vì chúng có thể sản sinh nitrit gây hại tới sức khỏe. Chất này khi kết hợp với protein sau khi ăn vào dạ dày sẽ tạo thành nitrosamine. Đây là chất gây ung thư cực mạnh, có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản, ung thư dạ dày và các bệnh ung thư khác.

3 loại thực phẩm nên tránh động tới trên bàn ăn nếu không muốn bệnh ung thư tới gần - Ảnh 1.

2. Đồ ăn lên mốc, hỏng

Những món đồ để lâu mà không động tới rất dễ lên mốc và bị hỏng. Dù cho bạn có chần lại bằng nước sôi thì cũng không thể tiêu diệt được các chất gây ung thư bám quanh. Đồ ăn khi đã bị mốc, hỏng rất dễ sản sinh aflatoxin, chất gây ung thư gan phổ biến có khả năng chịu nhiệt cao.

3 loại thực phẩm nên tránh động tới trên bàn ăn nếu không muốn bệnh ung thư tới gần - Ảnh 2.

3. Đồ ăn hun khói

Cuối cùng chính là đồ ăn hun khói, nhìn thì bắt mắt nhưng ăn nhiều lại không tốt cho sức khỏe chút nào. Do trong thực phẩm hun khói dễ sản sinh ra chất gây ung thư là benzopyrene. Khi ăn vào có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nên cần tránh bạn nhé!

3 loại thực phẩm nên tránh động tới trên bàn ăn nếu không muốn bệnh ung thư tới gần - Ảnh 3.

Ngoại trừ ba loại thực phẩm trên, bạn nên chủ động bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt để nạp đủ lượng đạm, sắt vào cơ thể, từ đó sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm