3 loại thực phẩm được đánh giá là "chất gây ung thư hàng đầu", càng ít ăn càng tốt

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:42 17/03/2021

Có đến 80% vấn đề của cơ thể luôn xuất phát từ thói quen ăn uống và dưới đây chính là 3 món ăn bạn nên tránh tiêu thụ thường xuyên để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Một số loại thực phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng nếu ăn quá nhiều lại có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đặc biệt, có 3 món sau đây được xếp vào nhóm "gây ung thư hàng đầu" mà bạn cần tránh tiêu thụ hàng ngày.

1. Rau muối chua

Những loại rau muối chua vốn đã có vị mặn do được cho thêm nhiều loại gia vị trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, việc tẩm ướp như vậy trong một thời gian để cho ra được sản phẩm muối chua đúng vị có thể gián tiếp làm tăng tỷ lệ mắc ung thư.

Trong quá trình ngâm chua, loại thực phẩm này có thể sản sinh nhiều vi khuẩn, nếu ăn thường xuyên sẽ dễ gây hại cho cơ thể đó bạn nhé!

3 loại thực phẩm được đánh giá là chất gây ung thư hàng đầu, càng ít ăn càng tốt - Ảnh 1.

2. Nấm ngâm lâu ngày

Biết rằng nấm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng thường trước khi chế biến, chúng ta sẽ phải ngâm nấm mềm ra trong nước trước. Thế nhưng, một số người không biết rằng, nấm ngâm trước cũng có thời gian nhất định. Bạn đừng nên ngâm nấm trong nước quá 30 phút vì ngâm càng lâu thì càng gây hại cho sức khỏe. Hãy ngâm đủ lượng nấm cần thiết cho bữa ăn đó và tuyệt đối không giữ lại nấm đã ngâm để dùng cho lần sau.

Bởi trong quá ngâm nấm sẽ sản sinh ra một loại vi khuẩn là Pseudomonas cocotoxin, trong quá trình phân hủy có thể sinh ra độc tố aflatoxin và axit trong men gạo. Cả hai chất độc này có thể làm tổn thương gan nghiêm trọng. Việc hấp thụ các chất này lâu ngày sẽ dễ làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan.

3 loại thực phẩm được đánh giá là chất gây ung thư hàng đầu, càng ít ăn càng tốt - Ảnh 2.

3. Thịt nướng

Với "team nghiện thịt" thì thịt nướng chính là món ăn luôn đứng đầu bảng mỗi khi lên kế hoạch ăn uống, tụ tập. Dù vậy, trong thịt nướng lại chứa rất nhiều calo, khi ăn thường xuyên có thể mang lại gánh nặng cho đường ruột và dạ dày. Bên cạnh đó, thịt nướng quá lửa, cháy sém còn có thể tạo ra chất gây ung thư mang tên benzopyrene. Vì vậy, bạn nên ăn càng ít món này càng tốt để bảo vệ sức khỏe của mình.

3 loại thực phẩm được đánh giá là chất gây ung thư hàng đầu, càng ít ăn càng tốt - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm