3 loại thực phẩm dù đói đến mấy cũng đừng vui tay mà động vào nếu không muốn gặp cảnh đau dạ dày, tiêu chảy nặng

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 29/08/2021

Đói thì phải ăn nhưng không phải món gì cũng ăn được trong thời điểm này đâu nhé!

Ăn vặt là để thoả mãn cơn đói bất chợt xuất hiện nhưng lúc này bạn cần chú ý tránh ăn 3 món sau. Vì 3 món này vừa chẳng thể giúp no bụng và thậm chí còn gây kích thích dạ dày, dễ gây tiêu chảy, sụt cân đó nhé!

1. Chuối

Chuối có hàm lượng calo cao nhưng lại ít chất béo, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thế nên, chuối cũng được mệnh danh là một loại trái cây giảm cân rất đắc lực. Thành phần trong chuối có thể điều trị bệnh trầm cảm và giúp cho con người vui vẻ, lạc quan hơn.

Tuy nhiên, khi đói thì chuối lại không phải loại thực phẩm nên ăn vì dễ gây rối loạn canxi và magie trong cơ thể. Do khi bụng trống rỗng thì cần một món ăn giàu năng lượng hơn là một loại thực phẩm kích thích dạ dày. Vậy nên, bạn cần tránh ăn chuối khi bụng đói để ngăn chặn nguy cơ tiêu chảy có thể xảy ra.

3 loại thực phẩm dù đói đến mấy cũng đừng vui tay mà động vào nếu không muốn gặp cảnh đau dạ dày, tiêu chảy nặng - Ảnh 1.

2. Kem lạnh

Ăn đồ lạnh khi bụng đói rất dễ gây kích thích niêm mạc dạ dày. Theo thời gian, thói quen này còn khiến bạn mắc các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày, ăn uống không tiêu, nặng hơn còn có thể chuyển thành ung thư dạ dày.

3 loại thực phẩm dù đói đến mấy cũng đừng vui tay mà động vào nếu không muốn gặp cảnh đau dạ dày, tiêu chảy nặng - Ảnh 2.

3. Trái cây có múi

Những loại trái cây có múi thường rất chua nên khi ăn lúc bụng đói có thể làm tăng tiết axit dạ dày trong cơ thể. Nhiều cô nàng khi giảm cân còn chọn ăn nhiều trái cây để trừ bữa nhưng đây lại là thói quen tàn phá sức khỏe mà bạn nên tránh tuyệt đối.

3 loại thực phẩm dù đói đến mấy cũng đừng vui tay mà động vào nếu không muốn gặp cảnh đau dạ dày, tiêu chảy nặng - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

  • Đọc thêm