3 loại thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của buồng trứng, chị em muốn trẻ lâu thì nói không với chúng nhé

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:11 30/11/2020

Đối với nữ giới, lão hóa là điều mà không cô nàng nào muốn đối mặt và thậm chí họ còn hi vọng rằng có thể trì hoãn quá trình lão hóa để giữ được tuổi thanh xuân. Vậy thì ngay từ bây giờ, hãy chú ý hạn chế ăn những loại thực phẩm dễ làm đẩy nhanh tình trạng lão hóa nhé!

Trên thực tế, mặc dù ai cũng phải đối mặt với tình trạng lão hóa nhưng do thói quen sinh hoạt của mỗi người khác nhau mà cơ thể con người sẽ già đi với tốc độ khác nhau. Nếu con gái chú ý chăm sóc da thường xuyên thì trông họ sẽ trẻ hơn so với tuổi thật của mình.

Không muốn bị gọi là già trước tuổi, con gái hãy cố gắng đừng động vào 3 loại thực phẩm phổ biến sau đây. Bởi chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của buồng trứng và làm đẩy nhanh quá trình lão hóa.

1. Đồ ăn sống, lạnh

Theo Đông y, việc ăn đồ sống hay đồ lạnh thường xuyên có thể làm lượng khí huyết trong cơ thể nữ giới bị ảnh hưởng, từ đó gây đau bụng kinh dữ dội khi tới kinh nguyệt và làm chức năng buồng trứng suy giảm theo.

Vì vậy, đối với nữ giới, trong cuộc sống hàng ngày nên cố gắng ăn ít đồ ăn sống, lạnh và ăn nhiều đồ ăn có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết như chà là đỏ, long nhãn, mật ong… để bồi bổ buồng trứng. Ngoài ra, nó còn có thể cải thiện tình trạng sậm màu kinh nguyệt và đau bụng kinh.

3 loại thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của buồng trứng, chị em muốn trẻ lâu thì nói không với chúng nhé - Ảnh 1.

2. Đồ uống có cồn

Dù là đồ uống chỉ có một chút cồn thì nó cũng vẫn có thể gây ảnh hưởng tới nhan sắc của nữ giới. Khi có nhiều chất cồn tích lại trong cơ thể con người, nó sẽ chuyển hóa qua gan, và thận cần liên tục hoạt động để chuyển hóa lượng cồn dư thừa ra ngoài. Hậu quả là chức năng gan thận trong cơ thể giảm sút, gây lão hóa nhanh hơn và làm cơ thể cũng dễ bị tích tụ độc tố, buồng trứng lão hóa sớm.

3 loại thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của buồng trứng, chị em muốn trẻ lâu thì nói không với chúng nhé - Ảnh 2.

3. Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Một số thực phẩm muối chua thông thường như xúc xích, thịt xông khói… trong quá trình sản xuất sẽ tồn đọng một lượng lớn muối tích trữ trong cơ thể. Sau khi ăn vào sẽ gây thiếu nước và làm tăng huyết áp. Lúc này, gánh nặng cho mạch máu sẽ tăng lên, tốc độ lão hóa của con người cũng tăng lên.

Ngoài ra, các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và chất béo như bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên, cánh gà rán… nếu chị em ăn thường xuyên sẽ khiến lượng hormone trong cơ thể bị mất cân bằng, từ đó làm chức năng của buồng trứng cũng bị ảnh hưởng.

3 loại thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của buồng trứng, chị em muốn trẻ lâu thì nói không với chúng nhé - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

3 loại thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của buồng trứng, chị em muốn trẻ lâu thì nói không với chúng nhé - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm