3 học sinh lớp 3 bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập: Sở GD-ĐT lên tiếng

PV (T/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:50 27/01/2022

Thông tin về 3 học sinh lớp 3 ở trường Tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng) bị đánh tím mông do không hoàn thành bài tập khiến dư luận xôn xao.

Ngày 26/1, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về việc "3 học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Ngũ Đoan (xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) bị đánh mỗi cháu 70 roi đến thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập cô giáo giao về nhà".

Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã khiến rất nhiều người bức xúc và mong muốn các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ.

Chiều 26/1, lãnh đạo UBND xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ (TP. Hải Phòng) cho biết, các đơn vị chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc nhóm học sinh tiểu học bị đánh.

3 học sinh lớp 3 bị đánh tím mông vì không hoàn thành bài tập về nhà: Sở GD-ĐT lên tiếng - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Ngũ Đoan - nơi xảy ra sự việc bạo lực học đường trên

3 học sinh lớp 3 bị đánh tím mông vì không hoàn thành bài tập về nhà: Sở GD-ĐT lên tiếng - Ảnh 2.

Hình ảnh lan truyền trên MXH khi 3 em học sinh Tiểu học bị đánh tím mông do không làm bài tập

Theo báo Người Lao Động, đến chiều nay 27/1, theo báo cáo của trường Tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng), trường đã thành lập Hội đồng kỷ luật liên quan vụ học sinh bị đánh tím mông vì không làm bài tập về nhà.

Cụ thể, tối ngày 25/1, nhà trường có nhận được thông tin từ phụ huynh em M.N.V. (lớp 3E, do cô V.T.H. chủ nhiệm) phản ánh về việc con bị đánh tím mông do không hoàn thành bài tập. Nhận được thông tin, Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm đã tới nhà phụ huynh em V. để xác minh vụ việc.

Theo phụ huynh em V, có 3 em học sinh vì không hoàn thành bài tập nên bị các bạn quản lý lớp đánh thâm tím mông theo lời răn đe của cô giáo chủ nhiệm

Ngay sau đó, cô H. đã nhận lỗi và xin Iỗi trước các gia đình vì không sát sao lớp và có lời răn đe không phù hợp trong môi trường giáo dục. Cô H. cũng hứa sẽ không dùng hình thức răn đe học sinh như vậy.

3 học sinh lớp 3 bị đánh tím mông vì không hoàn thành bài tập về nhà: Sở GD-ĐT lên tiếng - Ảnh 3.

Bài đăng chia sẻ của người thân các em học sinh

Sau khi xem xét trường nhận thấy phương pháp quản lý lớp của cô Vũ T.H. (giáo viên chủ nhiệm lớp 3E, trường Tiểu học Ngũ Đoan) không đúng với môi trường sư phạm nên nhà trường quyết định tạm đình chỉ công tác nữ giáo viên này từ ngày 26/1 đến ngày 28/1 để xem xét sự việc và xử lý kỷ luật nếu có sai phạm.

Trong buổi làm việc với Trường tiểu học Ngũ Đoan, ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng đã gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh, toàn thể nhân dân và nghiêm túc nhận trách nhiệm với cương vị là người đứng đầu ngành giáo dục. Ông nói: "Để xảy ra bạo lực học đường trong nhà trường nào trên thành phố này với vai trò người đứng đầu, tôi xin nhận trách nhiệm vì chưa làm tốt được công tác an toàn trường học".

Báo Infonet trích lời lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy: "Chúng tôi chỉ đạo nhà trường chủ động phối hợp gia đình đưa các cháu đi kiểm tra sức khỏe. Bước đầu các cháu không có thương tích gì nghiêm trọng mà chỉ bầm tím do bị thương phần mềm. Các em cũng vẫn học online bình thường".

Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho rằng, vụ việc hiện mới chỉ đang là xác minh bước đầu. Vì vậy, đề nghị Phòng GD-ĐT huyện và UBND huyện Kiến Thụy chỉ đạo để làm rõ bản chất của sự việc, ông cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu, của tập thể lãnh đạo nhà trường.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/3-hoc-sinh-lop-3-bi-danh-tim-mong-vi-khong-hoan-thanh-bai-tap-ve-nha-so-gd-dt-len-tieng-20220127170833807.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm