3 hiện tượng nếu không xuất hiện vào ban đêm thì xin chúc mừng vì thận của bạn đang rất ổn đó

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:17 24/09/2021

Nam giới có thể phán đoán sức khỏe ở cơ quan thận của mình có tốt hay không thông qua những dấu hiệu sau đây.

Việc bảo vệ cơ quan thận là điều vô cùng quan trọng, nhất là đối với nam giới. Bởi thận có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản sau này. Thế nên, ngay khi thấy có những dấu hiệu bất thường sau đây xuất hiện vào ban đêm là lúc mà nam giới nên bảo dưỡng thận gấp.

1. Đang ngủ bỗng tỉnh giấc vì buồn tiểu

Nếu giấc ngủ của bạn thường xuyên bị ngắt quãng vì vấn đề dậy đi tiểu thì rất có thể là do chức năng thận suy giảm. Thực tế, nếu số lần đi tiểu đêm nhiều hơn 2 lần thì đó không hoàn toàn là do bạn uống nhiều nước trước khi đi ngủ nữa mà còn xuất phát từ cơ quan thận gặp vấn đề.

3 hiện tượng nếu không xuất hiện vào ban đêm thì xin chúc mừng vì thận của bạn đang rất ổn đó - Ảnh 1.

2. Mất ngủ, gặp ác mộng, đổ mồ hôi ban đêm

Việc thường xuyên bị trằn trọc, khó ngủ vào ban đêm là dấu hiệu rất đang lo. Bởi lúc này, cơ thể của bạn có thể đang bị suy nhược, từ đó gây mất ngủ và đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm. Đặc biệt, nếu còn gặp cả ác mộng vào ban đêm thì bạn càng cần chủ động đi khám ngay để kiểm tra kỹ hơn về sức khỏe cơ quan thận.

3 hiện tượng nếu không xuất hiện vào ban đêm thì xin chúc mừng vì thận của bạn đang rất ổn đó - Ảnh 2.

3. Đau vùng thắt lưng về đêm

Vùng thắt lưng nằm khá sát cơ quan thận nên sau một ngày dài ngồi làm việc, nếu duy trì tư thế ngồi không đúng thì bạn sẽ gặp phải chứng đau thắt lưng. Ngoài ra, nếu thận khí không đủ thì vùng thắt lưng cũng sẽ yếu hơn, hay bị tê mỏi. Cơn đau càng về đêm sẽ càng rõ rệt và khiến bạn bị mất ngủ, không thể đi vào giấc ngủ sâu.

3 hiện tượng nếu không xuất hiện vào ban đêm thì xin chúc mừng vì thận của bạn đang rất ổn đó - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm