3 hiện tượng khi đi tiểu buổi sáng ngầm cảnh báo thận của nam giới đang có vấn đề, xem thử bạn có cái nào không

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:12 25/09/2021

Khi thận của nam giới tích tụ nhiều độc tố thì lượng nước tiểu đi vào buổi sáng cũng sẽ xuất hiện những dấu hiệu khác lạ mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Nước tiểu là một chất chuyển hóa trong cơ thể con người, được thận lọc thải rồi đi vào niệu đạo qua bàng quang, cuối cùng sẽ bài tiết ra khỏi cơ thể để thải độc.

Đối với những người khỏe mạnh, thận tốt thì nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt, không màu, không mùi. Nhưng nếu có một số vấn đề với thận thì nước tiểu của bạn sẽ dễ xuất hiện 3 đặc điểm sau đây vào buổi sáng.

1. Màu nước tiểu bất thường

Sau một đêm ngủ dậy, nước tiểu sẽ cô đặc lại nên màu nước tiểu có thể hơi vàng nhưng không quá rõ. Nếu nước tiểu thải ra lại có màu ngả nâu đậm thì đó có thể là do chức năng thận đang gặp vấn đề.

Do chức năng thận không ổn định, khả năng lọc của ống thận bị giảm sút. Điều này khiến nước tiểu lẫn một số chất đạm và các chất khác, từ đó khiến màu nước tiểu ngả vàng nâu.

Ngoài ra, nếu nam giới đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng mà có hiện tượng nước tiểu màu đỏ, kèm theo các triệu chứng như phù nề toàn thân, huyết áp tăng cao thì rất có thể liên quan đến bệnh viêm cầu thận.

Còn nước tiểu có màu đỏ và kèm theo tình trạng chuột rút ở một bên thắt lưng thì rất có thể liên quan đến sự xuất hiện của bệnh sỏi thận. Người bệnh nên cảnh giác nếu thấy tiểu ra máu nhiều lần, kèm theo đau thắt lưng, đau bụng, huyết áp tăng giảm bất thường, giảm cảm giác thèm ăn thì nên cẩn thận với nguy cơ ung thư thận.

3 hiện tượng khi đi tiểu buổi sáng ngầm cảnh báo thận của nam giới đang có vấn đề, xem thử bạn có cái nào không - Ảnh 1.

2. Có bọt trong nước tiểu

Hiện tượng nổi bọt trong nước tiểu không phải dấu hiệu quá xa lạ. Bạn chỉ cần uống một cốc nước vào đầu buổi sáng là hiện tượng này sẽ thay đổi ngay lập tức. Nhưng nếu sáng ngủ dậy thường xuyên đi tiểu ra nhiều bọt không tan thì khả năng cao chức năng thận đang gặp vấn đề, từ đó làm giảm tốc độ lọc của ống thận nên khiến hàm lượng protein trong nước tiểu tăng lên.

Nếu bọt xuất hiện trong nước tiểu buổi sáng kèm theo hiện tượng khó tiểu rõ ràng, tiểu gấp hoặc đi tiểu thường xuyên, phù mặt và chân, đau nhức cơ thể, sụt cân và sốt cao thì đó thường là do bệnh viêm thận gây ra.

3 hiện tượng khi đi tiểu buổi sáng ngầm cảnh báo thận của nam giới đang có vấn đề, xem thử bạn có cái nào không - Ảnh 2.

3. Mùi nước tiểu nồng nặc

Khi chức năng thận không hoạt động tốt do quá trình chuyển hóa protein diễn ra không ổn định, hàm lượng nitơ và urê trong nước tiểu sẽ tăng cao khiến nước tiểu có mùi rất nặng khi đi tiểu vào buổi sáng.

Nếu nước tiểu có mùi đặc biệt nặng khi thức dậy, kèm theo tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu khó, sốt và đau vùng thận thì thường là do bệnh viêm bể thận cấp gây ra.

3 hiện tượng khi đi tiểu buổi sáng ngầm cảnh báo thận của nam giới đang có vấn đề, xem thử bạn có cái nào không - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm