3 hành vi kéo dài tuổi thọ bạn nên duy trì thường xuyên và 2 thói quen xấu cần sửa ngay

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:08 02/03/2021

Muốn sống lâu thì bạn nên tuân thủ 5 tôn chỉ sau đây để níu giữ tuổi xuân của mình nhé!

Để duy trì sức khỏe của mình nhằm gia tăng tuổi thọ thì bạn cần chú ý ngay từ những thói quen nhỏ nhặt trong cuộc sống. Đặc biệt, hãy chú ý cả đến chế độ ăn uống hàng ngày vì đôi lúc bệnh có thể từ miệng mà ra. Trong đó, có 3 hành vi mà bạn nên duy trì thường xuyên để kéo dài tuổi thọ và 2 thói quen cần sửa ngay.

*3 hành vi kéo dài tuổi thọ:

Luôn duy trì thái độ lạc quan, tích cực

Người duy trì được thái độ tích cực, lạc quan có thể trì hoãn được quá trình lão hóa diễn ra trong cơ thể. Thậm chí, đây còn là những người luôn biết cách kiềm chế cảm xúc, giữ được tinh thần tốt nên nội tiết tố trong cơ thể cũng tiết ra ổn định. Điều này giúp họ có sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt nên ngăn ngừa được nhiều bệnh vặt.

3 hành vi kéo dài tuổi thọ bạn nên duy trì thường xuyên và 2 thói quen xấu cần sửa ngay - Ảnh 1.

Uống nhiều nước hàng ngày

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia lại khuyên bạn chú ý tới việc uống nhiều nước hàng ngày. Bởi thực tế, khi cơ thể có đủ lượng nước cần thiết thì quá trình đào thải độc tố sẽ diễn ra trơn tru, từ đó không lo chất độc tích tụ lâu ngày trong cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý mỗi lần uống chỉ bổ sung khoảng 250ml để duy trì thói quen uống xuyên suốt cả ngày. Đừng uống quá nhiều nước trong một lần uống vì dễ gây dư thừa nước trong cơ thể. Mỗi ngày uống ít nhất 8 cốc nước (mỗi cốc khoảng 250ml) là vừa đủ.

3 hành vi kéo dài tuổi thọ bạn nên duy trì thường xuyên và 2 thói quen xấu cần sửa ngay - Ảnh 2.

Đi bộ nhiều hơn

Tập luyện đều đặn hàng ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe rất hiệu quả. Những người khỏe mạnh cũng ít khi mắc bệnh vặt nên đương nhiên sẽ sống lâu hơn những người lười tập luyện.

Đi bộ hay leo cầu thang cũng được tính là một phương pháp tập luyện giúp cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Điển hình như béo phì, mất ngủ, ung thư, huyết áp cao, tiểu đường, loãng xương...

3 hành vi kéo dài tuổi thọ bạn nên duy trì thường xuyên và 2 thói quen xấu cần sửa ngay - Ảnh 3.

*2 thói quen cần sửa ngay:

Thức đêm thường xuyên

Chính từ áp lực công việc chồng chất hàng ngày nên nhiều người phải dành thêm thời gian làm việc vào ban đêm để xử lý nốt việc dang dở. Thế nhưng, thức khuya thường xuyên lại là thói quen xấu làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Nếu bạn muốn duy trì tuổi thọ về lâu dài thì hãy cố gắng đi ngủ sớm và nói không với chuyện thức đêm thường xuyên.

3 hành vi kéo dài tuổi thọ bạn nên duy trì thường xuyên và 2 thói quen xấu cần sửa ngay - Ảnh 4.

Ăn quá no

Đây là một thói quen không hề tốt cho sức khỏe, có thể gây tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa và làm tăng lipid máu. Hậu quả là dẫn đến các vấn đề như béo phì, gan nhiễm mỡ, viêm tụy cấp, viêm túi mật cấp, viêm ruột thừa... và tất nhiên có thể gây ảnh hưởng đến cả tuổi thọ của bạn.

3 hành vi kéo dài tuổi thọ bạn nên duy trì thường xuyên và 2 thói quen xấu cần sửa ngay - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vợ rút dép lao vào vụt chồng tới tấp ngay sau khi sinh và lý do là...

    Nghe xong câu chuyện thấy anh chồng này bị vợ "đi đường quyền" cũng đáng đời lắm!
  • Đọc thêm