3 dấu hiệu xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo tình trạng vô kinh sớm mà nữ giới không nên chủ quan bỏ qua

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:10 27/11/2020

Vô kinh sớm khi chưa đến tuổi trung niên là dấu hiệu rất đáng lo, thậm chí còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới.

Nếu nữ giới không hình thành những thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày để duy trì sức khỏe buồng trứng ổn định, thì khả năng cao có thể dẫn đến tình trạng mãn kinh sớm khi chưa đến tuổi trung niên. Vì vậy, khi cơ thể phát ra một số tín hiệu bất thường, bạn hãy cảnh giác với tình trạng vô kinh sớm.

Những hiện tượng nào xảy ra ở nữ giới là biểu hiện của chứng vô kinh sớm?

1. Giảm lưu lượng kinh nguyệt

Nếu nữ giới có dấu hiệu vô kinh sớm thì rất dễ xuất hiện những điểm bất thường về thể chất, chẳng hạn như kinh nguyệt ra ít hơn bình thường cũng là một hiện tượng đáng lo. Khi một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn và lượng kinh nguyệt giảm đi trước tuổi 40, đó có thể là dấu hiệu của chứng vô kinh sớm.

Do chức năng buồng trứng suy giảm sớm có thể gây biến động hormone trong cơ thể và giảm tiết estrogen nên khiến nhiều người bị vô kinh sớm. Ngoài ra, nếu bạn thấy lượng máu kinh giảm dần và chu kỳ kinh bắt đầu ngắn lại thì hãy cẩn thận. Lúc này, bạn nên duy trì sức khỏe buồng trứng một cách hợp lý, đồng thời giữ cho buồng trứng luôn ổn định.

3 dấu hiệu xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo tình trạng vô kinh sớm mà nữ giới không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

2. Suy giảm chất lượng giấc ngủ

Nếu nữ giới bị vô kinh thì cơ thể sẽ phát ra những tín hiệu lạ khi ngủ vào ban đêm. Nguyên nhân có thể xuất phát từ lượng estrogen trong cơ thể suy giảm nên gây ảnh hưởng đến chức năng thần kinh tự chủ. Do ảnh hưởng của dây thần kinh tự chủ nên nhiều chị em luôn bị mất ngủ, hay mơ màng khi ngủ vào ban đêm.

Đối với những dấu hiệu xảy ra thường xuyên như giảm chất lượng giấc ngủ, mất ngủ và hay mơ, chúng ta cần cảnh giác với tình trạng vô kinh sớm, tăng cường sức khỏe bằng những phương pháp hợp lý.

3 dấu hiệu xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo tình trạng vô kinh sớm mà nữ giới không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

3. Cảm xúc dễ dao động

Nếu nữ giới có dấu hiệu vô kinh sớm, họ có thể bị dao động cảm xúc thất thường. Bởi tình trạng này cũng làm suy giảm chức năng buồng trứng và dễ gây rối loạn chức năng nội tiết, kèm theo đó là khiến tâm trạng trở nên dao động trước nhiều vấn đề.

3 dấu hiệu xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo tình trạng vô kinh sớm mà nữ giới không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

3 dấu hiệu xuất hiện trên cơ thể ngầm cảnh báo tình trạng vô kinh sớm mà nữ giới không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm