3 dấu hiệu xuất hiện ở mũi ngầm cho thấy phổi đang kêu cứu, nếu có dù chỉ 1 cũng nên đi khám ngay

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:30 04/05/2021

Mũi là "đèn tín hiệu" cảnh báo phổi đang gặp vấn đề nên ngay khi cơ quan này không ổn định thì bạn sẽ gặp phải 3 triệu chứng sau đây.

Phổi của con người rất quan trọng vì nó có mối liên quan mật thiết đến hệ hô hấp. Tuy nhiên, vài năm gần đây, không khí đang ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng nên nguy cơ mắc các bệnh về phổi đã tăng cao hơn.

Để bảo vệ sức khỏe lá phổi thì bạn cần chủ động phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh phổi. Dưới đây chính là 3 tín hiệu đặc trưng ở mũi ngầm cho thấy phổi đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

1. Mũi đỏ, đổ mồ hôi ở đầu mũi

Nhiều người đã quen với việc đổ mồ hôi ở đầu mũi trong những ngày nắng nóng, hoặc do tập luyện quá căng. Trên thực tế, triệu chứng đổ mồ hôi cũng là một dấu hiệu ngầm cảnh báo phổi đang gặp vấn đề, nhất là khi nó đi kèm với hiện tượng mũi đỏ.

Khi xảy ra hiện tượng này thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay. Nếu để lâu thì mũi sẽ dễ bị tổn thương và kéo theo nhiều vấn đề khó lường.

3 dấu hiệu xuất hiện ở mũi ngầm cho thấy phổi đang kêu cứu, nếu có dù chỉ 1 cũng nên đi khám ngay - Ảnh 1.

2. Khô mũi

Khô mũi là hiện tượng cho thấy cơ thể đang bị nóng trong. Đặc biệt, đây cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang không được nạp đủ nước, từ đó khiến cánh mũi bị khô.

Ngoài ra, nếu phổi gặp vấn đề thì bạn cũng sẽ gặp phải hiện tượng khô mũi. Do đó, nếu thấy triệu chứng này xảy ra thường xuyên thì bạn nên chủ động uống nước và ăn uống đủ chất để giải quyết tình trạng bệnh tốt hơn.

3 dấu hiệu xuất hiện ở mũi ngầm cho thấy phổi đang kêu cứu, nếu có dù chỉ 1 cũng nên đi khám ngay - Ảnh 2.

3. Không ngửi được gì

Khứu giác giúp bạn nhận biết mùi hương xung quanh mình, nhưng nếu không ngửi thấy gì thì cần chú ý. Sau khi phổi bị tổn thương, khứu giác sẽ làm việc kém hơn và dần không thể hoạt động như bình thường. Đây là lúc bạn cần đi khám ngay để khắc phục vấn đề ở cả phổi lẫn mũi.

3 dấu hiệu xuất hiện ở mũi ngầm cho thấy phổi đang kêu cứu, nếu có dù chỉ 1 cũng nên đi khám ngay - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm