3 đặc điểm thường gặp ở những chàng trai có khả năng sinh sản mạnh, xem thử bạn có hội tụ đủ hay không

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 25/04/2022

Không chỉ nữ giới mà cả nam giới cũng cần biết rõ về tình trạng sức khỏe sinh sản của mình để tăng cơ hội đậu thai thành công nếu đang muốn có em bé nhé!

Đối với nam giới, các chỉ số để kiểm tra sức khỏe sinh sản có mạnh hay không phụ thuộc vào chất lượng, sức sống và sản lượng tinh trùng trong cơ thể. Nếu các cặp đôi đang có kế hoạch sinh em bé thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe vùng phụ khoa trước. Còn nếu không sắp xếp được thời gian thì có thể soi vào 3 đặc điểm dưới đây để phán đoán tình trạng sức khỏe của mình.

Dưới đây là 3 dấu hiệu giúp nam giới nhận biết mình có khả năng đậu thai ngay từ lần "thả" đầu tiên hay không.

1. Làm việc và nghỉ ngơi khoa học

Nếu cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi lâu ngày thì rất dễ làm suy giảm khả năng miễn dịch, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng và trứng. Đó cũng là lý do vì sao những người cân bằng được giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi khoa học sẽ có sức khỏe sinh sản mạnh hơn so với người làm việc không có kế hoạch.

Về mặt này, bạn có thể soi vào những đặc điểm như không thức khuya, ăn uống đúng giờ, nghỉ ngơi đủ giấc. Từ những điều này, cơ thể sẽ trao đổi chất và cải thiện khả năng miễn dịch tốt, tránh gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của nam giới.

3 đặc điểm thường gặp ở những chàng trai có khả năng sinh sản mạnh, xem thử bạn có hội tụ đủ hay không - Ảnh 1.

2. Thích chơi thể thao

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy thói quen tập thể dục tốt có thể thúc đẩy sự bài tiết bình thường của nội tiết tố nữ, nhờ đó làm tăng cơ hội đậu thai ở nữ giới. Đối với nam giới, tập luyện thường xuyên cũng có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Ví dụ như đi bộ, chạy bộ, bơi lội... đều là những cách tuyệt vời để tập luyện nhằm chuẩn bị cho việc mang thai.

3 đặc điểm thường gặp ở những chàng trai có khả năng sinh sản mạnh, xem thử bạn có hội tụ đủ hay không - Ảnh 2.

3. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh trước khi mang thai

Khi bạn duy trì được cân nặng hợp lý thông qua việc ăn uống điều độ, không hút thuốc hay uống rượu bia thì cơ hội tạo ra em bé sẽ cao hơn hẳn. Do cơ thể được điều hòa ổn để tăng chất lượng tinh trùng nên nam giới sẽ có sức khỏe tốt hơn.

3 đặc điểm thường gặp ở những chàng trai có khả năng sinh sản mạnh, xem thử bạn có hội tụ đủ hay không - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

3 đặc điểm thường gặp ở những chàng trai có khả năng sinh sản mạnh, xem thử bạn có hội tụ đủ hay không - Ảnh 4.
https://kenh14.vn/3-dac-diem-thuong-gap-o-nhung-chang-trai-co-kha-nang-sinh-san-manh-xem-thu-ban-co-hoi-tu-du-hay-khong-20220425161251835.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm