3 đặc điểm ở ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan của bạn đã bị tổn thương, giơ tay lên xem luôn nào!

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 28/03/2022

Ngón tay giữa có thể cho bạn biết gan của mình có ổn hay không. Nếu có đủ cả 3 biểu hiện dưới đây thì chứng tỏ gan của bạn đã bị tổn thương rồi đó.

Người ta thường nói, nếu gan không được chăm sóc tốt thì bệnh tật sẽ có cơ hội tìm đến. Do đó, tầm quan trọng của việc bảo vệ gan là điều rất cần thiết. Nếu gan bị tổn thương, cơ thể bạn sẽ rất dễ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe, điển hình có thể kể đến viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, hay thậm chí là ung thư gan.

Muốn biết gan có ổn hay không, bạn nên kiểm tra đặc điểm khác thường ở ngón tay giữa. Nếu có 3 đặc điểm sau đây thì bạn nên đi kiểm tra gan ngay.

1. Móng tay ở ngón giữa có những đường sọc dọc

Những người khỏe mạnh bình thường sẽ có lớp móng tay trông mịn màng, sáng hồng rất dễ nhìn. Phần kết cấu móng cứng cũng là đặc điểm cho thấy cơ thể bạn rất ổn. Nhưng nếu mắc bệnh gan thì sự phát triển của móng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó là nguyên nhân khiến bề mặt móng xuất hiện những sọc dọc đen, kết cấu móng giòn, dễ gãy hơn. Thế nên, ngay từ dấu hiệu này, bạn đã có thể xác định được tình trạng gan của mình có ổn hay không đó.

3 đặc điểm ở ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan của bạn đã bị tổn thương, giơ tay lên xem luôn nào! - Ảnh 1.

2. Ngón tay giữa có ban đỏ

Khi duỗi các ngón tay ra, nếu thấy ngón tay giữa có nốt ban đỏ thì đó là dấu hiệu cần đi khám ngay. Bởi những chấm đỏ trên ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan đang chất chứa nhiều độc tố. Các chất độc không đào thải ra ngoài kịp thời nên khiến ngón tay giữa có những nốt ban đỏ như vậy.

3 đặc điểm ở ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan của bạn đã bị tổn thương, giơ tay lên xem luôn nào! - Ảnh 2.

3. Độ dày của ngón giữa không đồng đều

Nếu giơ ngón tay giữa lên xem độ dày mà thấy không đồng đều so với các ngón tay khác thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy gan đang có vấn đề. Lúc này, khả năng cao là chức năng làm việc của gan bị tổn thương nên khiến độ dày giữa các ngón tay không đều nhau, ngón thì dày, ngón lại mỏng hơn.

3 đặc điểm ở ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan của bạn đã bị tổn thương, giơ tay lên xem luôn nào! - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/3-dac-diem-o-ngon-tay-giua-ngam-canh-bao-gan-cua-ban-da-bi-ton-thuong-gio-tay-len-xem-luon-nao-20220327163719755.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm