3 cán bộ Công an Hà Nội thuộc diện F1 sau khi đi công tác tại Quảng Ninh, hiện đã được cách ly

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:18 29/01/2021

3 cán bộ của Công an quận Ba Đình, Hà Nội thuộc diện F1 sau khi công tác tại Quảng Ninh, đã được cách ly ngay và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 28/1, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, qua rà soát trong toàn lực lượng đã phát hiện 3 cán bộ của Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 sau khi công tác tại Quảng Ninh. Ngoài ra, một cán bộ tại Nội Bài và một cán bộ khác thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng thuộc diện phải cách ly.

Liên quan đến những ca mắc mới tại Hà Nội, Công an thành phố đã chỉ đạo công an các quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ và huyện Sóc Sơn phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch, điều tra xác minh lịch trình di chuyển và tiếp xúc.

"Phải truy vết càng nhanh càng tốt, công an luôn sát cánh cùng lực lượng y tế trong việc truy vết các quan hệ, tiếp xúc để đánh giá F1, F2 và F3", ông Dương khẳng định.

3 cán bộ Công an Hà Nội thuộc diện F1 sau khi đi công tác tại Quảng Ninh, hiện đã được cách ly - Ảnh 1.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Hà Nội

Ông Dương cũng thông tin, từ hơn một tháng nay, lực lượng chức năng đã tăng cường quản lý địa bàn theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để rà soát, phát hiện người nhập cảnh trái phép vào Hà Nội và xử lý nghiêm.

Hiện, công an thành phố cũng bố trí lực lượng canh gác, đảm bảo an toàn cho 18 khu cách ly dân sự ở các khách sạn để hạn chế người ra vào. Trước diễn biến mới, Công an Hà Nội sẽ kích hoạt phương án phòng, chống dịch như trước đây.

Sáng 29/1, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca mắc mới trong cộng đồng tại Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Bắc Ninh, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 1651. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm