3 bộ phận trên cơ thể nữ giới càng chà xát nhiều khi tắm thì càng đẩy nhanh quá trình lão hóa, không muốn già nhanh thì đừng làm

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 01/08/2021

Tắm rửa quả thực là một cách để thư giãn và làm sạch rất hiệu quả, tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận trên cơ thể đều có thể chà xát tùy tiện. Đặc biệt là 3 bộ phận này, chà xát chúng càng nhiều thì bạn càng nhanh già.

Chúng ta đều biết rằng việc tắm rửa không chỉ có tác dụng làm sạch cơ thể mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe hơn thế. Chẳng hạn, trước khi đi ngủ vào buổi tối, sau một ngày làm việc bận rộn, tắm nước nóng có thể giúp làm giảm áp lực cho toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, tạo ra cảm giác thư giãn hiệu quả. 

Để làm sạch cơ thể nhanh nhất, chà xát là việc mà ai trong chúng ta cũng đều làm. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào trên cơ thể cũng có thể làm vậy bởi nó có thể gây tác dụng ngược, khiến da bạn nhanh chóng bị lão hóa. Đặc biệt là 3 bộ phận này, không muốn chỉ vì chà xát sai chỗ mà già đi nhanh chóng thì đừng nên làm với chúng.

1. Lỗ rốn

Chắc hẳn nhiều người khi còn nhỏ đã được bố mẹ dạy rằng đừng chạm (ngoáy) vào lỗ rốn một cách tùy tiện, nhưng nhiều đứa trẻ vì tò mò nên vẫn lén làm thử và gặp phải một cơn đau bụng khó quên trong đời. 

3 bộ phận trên cơ thể nữ giới càng chà xát nhiều khi tắm thì càng đẩy nhanh quá trình lão hóa, không muốn già nhanh thì đừng làm - Ảnh 1.

Thực tế, ngoại trừ việc không thể dùng tay để chạm, ngoáy lỗ rốn thì việc chà xát nó trong lúc đi tắm cũng là điều không nên. Điều này là bởi da của bộ phận này rất mềm, mỏng, một khi bị chà xát mạnh, lớp bảo vệ của bề mặt da tại đó sẽ rất dễ bị phá hủy, dẫn đến nhiễm trùng da và thậm chí làm tăng tốc độ lão hóa da. Hơn nữa, có rất nhiều cơ quan quan trọng phát triển dưới rốn. 

Các chất màu đen mà chúng ta thường thấy ở rốn thực sự có tác dụng bảo vệ cơ thể, giúp ngăn ngừa hiệu quả sự xâm nhập của không khí ẩm và lạnh, đồng thời ngăn ngừa nhiều triệu chứng bất lợi về thể chất. Do đó, có thể nói rốn là bộ phận không cần quá sạch, "bẩn" một chút lại có lợi cho sức khỏe.

2. Đùi trong

Nhiều chị em tắm rửa rất tỉ mỉ và hầu như để ý từng chi tiết nhỏ trên cơ thể mình, chẳng hạn như phần đùi trong. Thực tế, bộ phận này ít khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên sẽ không bị bẩn nhiều như các nơi khác trên cơ thể.

3 bộ phận trên cơ thể nữ giới càng chà xát nhiều khi tắm thì càng đẩy nhanh quá trình lão hóa, không muốn già nhanh thì đừng làm - Ảnh 2.

Thêm vào đó, vùng da đùi trong có thể nói là phần mỏng manh nhất trên cơ thể, việc cọ rửa thường xuyên không chỉ gây trầy xước da mà còn khiến da ở đây trở nên lỏng lẻo hơn và gây lão hóa da.

3. Ngực

Do cấu tạo cơ thể khác nhau nên khi tắm cũng có nhiều điểm khác biệt giữa nam và nữ, ví dụ như nhiều phụ nữ khi tắm sẽ chú ý tắm rửa sạch cho vùng ngực hơn.

3 bộ phận trên cơ thể nữ giới càng chà xát nhiều khi tắm thì càng đẩy nhanh quá trình lão hóa, không muốn già nhanh thì đừng làm - Ảnh 3.

Dù vậy, nữ giới nên biết rằng lồng ngực có rất nhiều mạch máu và gần tim, nếu kỳ cọ mạnh dễ gây áp lực lên tim, dẫn đến rối loạn nhịp tim, tuần hoàn máu không bình thường… và nhiều khả năng nảy sinh tình trạng ngực bị chảy xệ, tổn thương, từ đó đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cả cơ thể.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm