3 biểu hiện trên khuôn mặt ngầm cảnh báo tử cung đang có vấn đề

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:46 01/09/2021

Muốn biết tử cung của nữ giới có ổn hay không, bạn cứ nhìn vào 3 biểu hiện dưới đây trên khuôn mặt là rõ ngay!

Tử cung của nữ giới có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản. Nếu sức khỏe tử cung tốt thì không lo mắc bệnh phụ khoa nhưng khi tử cung gặp vấn đề thì hormone estrogen sẽ dễ bị rối loạn. Chính điều này là nguyên nhân gây ra những vấn đề bất thường trên khuôn mặt do thay đổi nội tiết tố.

Dưới đây là 3 biểu hiện trên khuôn mặt giúp bạn nhận biết tử cung của mình đang không ổn chút nào, bạn muốn giấu cũng chả được.

1. Mắt xuất hiện quầng thâm

Trên thực tế, nữ giới thường quan tâm đến khuôn mặt của mình nhiều hơn. Và khuôn mặt cũng là nơi thể hiện rõ nhất tình trạng sức khỏe của phái nữ. Nếu tử cung không tốt thì quầng thâm dưới mắt sẽ xuất hiện rõ rệt.

Trong trường hợp bạn đã loại trừ nguyên nhân do thức đêm mà vẫn thấy xuất hiện quầng thâm dưới mắt thì nên nghĩ đến yếu tố nội tiết trong cơ thể bị mất cân bằng. Khi cơ thể thiếu hụt estrogen thì tình trạng mắt có quầng thâm sẽ hiện rõ trên khuôn mặt.

3 biểu hiện trên khuôn mặt ngầm cảnh báo tử cung đang có vấn đề, muốn giấu cũng chả được - Ảnh 1.

2. Mặt tái nhợt, thiếu sức sống

Khi soi gương, nếu thấy mặt trông tái nhợt thì rất có thể là tử cung của nữ giới đang có vấn đề. Lúc này, khả năng máu cung cấp không đủ nên dễ khiến da xanh xao, xỉn màu. Vậy nên, bạn cũng cần chú ý khi thấy sắc mặt không hồng hào thì nên bổ sung những loại thực phẩm bồi bổ khí huyết ngay.

3 biểu hiện trên khuôn mặt ngầm cảnh báo tử cung đang có vấn đề, muốn giấu cũng chả được - Ảnh 2.

3. Mặt có vết nám

Những vết nám xuất hiện trên mặt nữ giới ngầm cho thấy buồng trứng hoặc tử cung đang có vấn đề. Bởi vì một khi hai cơ quan này bị rối loạn thì quá trình bài tiết melanin sẽ bị cản trở, từ đó càng làm gia tăng nhiều melanin. Điều này có thể làm hình thành các vết nám, tàn nhang trên khuôn mặt.

Nếu các bạn nữ thấy quá nhiều nốt mụn, tàn nhang hay nám trên mặt thì nên chú ý vì đó có thể là do tử cung gặp vấn đề hoặc do rối loạn nội tiết nghiêm trọng.

3 biểu hiện trên khuôn mặt ngầm cảnh báo tử cung đang có vấn đề, muốn giấu cũng chả được - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm