3 biểu hiện bất thường ở mắt ngầm cảnh báo gan có vấn đề, xem thử bạn có dấu hiệu nào hay không

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:09 06/09/2021

Khi gan có vấn đề, đôi mắt có thể xuất hiện một trong những triệu chứng sau nên bạn cần đặc biệt chú ý.

Gan lưu trữ máu và điều chỉnh lượng máu nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu đi khắp cơ thể. Chính vì lẽ đó, nếu gan không làm việc tốt thì chức năng thị giác của cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Lúc này, đôi mắt của bạn sẽ xuất hiện một trong ba triệu chứng sau, bạn nên chú ý để phòng tránh bệnh từ sớm.

1. Mắt đỏ ngầu

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn thấy mắt mình thường xuyên bị đỏ ngầu, sưng đau thì hãy coi chừng vì có thể bạn đang gặp vấn đề về gan. Theo Đông y cho rằng, khi gan bị kích thích mạnh thì rất dễ gây ra hiện tượng đỏ mắt và có vệt máu, thậm chí sưng đỏ.

3 biểu hiện bất thường ở mắt ngầm cảnh báo gan có vấn đề, xem thử bạn có dấu hiệu nào hay không - Ảnh 1.

2. Không thể nhìn rõ mọi vật vào ban đêm

Khi nhìn vào buổi tối, nếu bạn không thể nhìn thấy rõ mọi vật, thậm chí không phân biệt được rõ ràng mọi thứ xung quanh thì cũng nên đề phòng với nguy cơ mắc bệnh gan. Bởi mắt được nuôi dưỡng bởi máu gan nên khi gan có vấn đề sẽ khiến máu lưu thông kém. Điều này cũng khiến mắt không được nuôi dưỡng kịp thời nên sẽ có biểu hiện không nhìn rõ mọi vật vào ban đêm.

3 biểu hiện bất thường ở mắt ngầm cảnh báo gan có vấn đề, xem thử bạn có dấu hiệu nào hay không - Ảnh 2.

3. Mắt khô, mỏi

Sau khi đọc sách, học tập, hay sử dụng điện thoại, máy tính thì bạn thường cảm thấy mắt bị khô, mỏi. Tuy nhiên, nếu gan bị tổn thương thì điều này cũng có thể làm mắt điều tiết kém hơn, từ đó làm chức năng lưu trữ máu trong gan không ổn định. Hậu quả là bạn có thể gặp phải các triệu chứng như khô mắt, đau quặn mắt.

3 biểu hiện bất thường ở mắt ngầm cảnh báo gan có vấn đề, xem thử bạn có dấu hiệu nào hay không - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Kknews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm