24 thí sinh thi vào lớp 10 đến nhầm điểm thi được CSGT dùng xe công vụ chở đi, lý do chỉ bởi bỏ qua một chi tiết trên giấy báo dự thi

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:55 12/06/2021

24 thí sinh nhầm điểm thi đã đồng loạt được xe công vụ chở đi thi an toàn.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm 2021 đã diễn ra với 2 môn thi Ngữ vănNgoại ngữ khá thuận lợi. Bên cạnh đó, vẫn có một số sự cố hy hữu xảy ra nhưng đã được giải quyết nhanh chóng nhờ các lực lượng chức năng.

Theo đó, tại quận Ba Đình ghi nhận có 24 thí sinh nhầm điểm thi sau khi đã đến nơi. Các em phải nhờ sự hỗ trợ của xe công vụ từ lực lượng công an để di chuyển đến điểm thi đúng.

24 thí sinh thi vào lớp 10 đến nhầm điểm thi được CSGT dùng xe công vụ chở đi, lý do chỉ bởi bỏ qua một chi tiết trên giấy báo dự thi - Ảnh 1.

Ảnh: Tiền Phong

Nguyên nhân của sự nhầm lẫn này là vì thí sinh không nắm rõ thông tin về điểm thi, chẳng hạn một số thí sinh có giấy báo thi là trường THCS Nguyễn Trãi nhưng lại được gia đình đưa đến trường THPT Nguyễn Trãi. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng cử người để đưa thí sinh đến điểm thi kịp giờ.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, Sở GD&ĐT Hà Nội ghi nhận có 269 thí sinh vắng thi, trong đó có 38 em liên quan tới Covid-19. Cụ thể, có 1 thí sinh là F0; 20 thí sinh thuộc diện F1; 7 thí sinh thuộc diện F2 và 10 thí sinh thuộc vùng phong toả. Trước đó, theo ghi nhận, toàn thành phố chỉ có 35 thí sinh liên quan tới Covid-19 và không có ca dương tính nào.

Các thí sinh F0, F1 sẽ được đặc cách, tuyển thẳng vào các trường THPT công lập theo nguyện vọng đăng ký của học sinh trước đó và phù hợp với khu vực sinh sống. Thí sinh F2, thí sinh trong vùng phong toả sẽ được xét tuyển theo kết quả học tập 4 năm THCS.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm