2 trường THPT ở quận Đống Đa (Hà Nội) cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ hôm nay

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:17 30/01/2021

UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu các nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận nhanh chóng thực hiện các biện pháp khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm; kịp thời báo cáo hằng ngày công tác phòng chống dịch theo quy định.

Theo thông tin mới cập nhật, UBND quận Đống Đa yêu cầu trường THPT Hoàng Cầu phải cho tất cả giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế; học sinh nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới vì trong các ngày 26 và 27/1/2021, trường THPT Hoàng Cầu đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động "Trải nghiệm sáng tạo - Hạ Long, Quảng Ninh", đoàn có đến Chí Linh (Hải Dương) tham quan.

Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Cầu thực hiện đúng chỉ đạo của UBND quận, trường đã chính thức phát thông báo cho học sinh nghỉ học từ 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các trường hợp có biểu hiện đau họng, ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở phải cách ly ngay và thông báo cho Trung tâm y tế quận, Trạm y tế phường Ô Chợ Dừa để lấy mẫu xét nghiệm.

UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu hiệu trưởng nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận nhanh chóng thực hiện các biện pháp khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm; nghiêm túc thực hiện các nội dung trên, kịp thời báo cáo hằng ngày công tác phòng chống dịch theo quy định. Tiếp tục cung cấp danh sách giáo viên, học sinh cho Trạm y tế phường Ô Chợ Dừa để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

2  trường THPT ở quận Đống Đa (Hà Nội) cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ hôm nay - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, trên địa bàn quận Đống Đa, trường THPT Phan Huy Chú cũng cho học sinh nghỉ học từ hôm nay vì mới tổ chức cho giáo viên và học sinh đi thực tế ở Quảng Ninh. UBND phường Láng Hạ yêu cầu nhà trường lập danh sách giáo viên và học sinh tham gia chuyến đi thực tế ngày 22/1. Cùng với đó, tổ chức cách ly toàn bộ những người có liên quan theo quy định và thông báo về địa phương nơi cư trú của các giáo viên, học sinh để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực.

Trước đó, ngày 29/1, thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/1/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở GDĐT; Công điện số 02/CĐUBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về công tác phòng chống COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn, chủ động kiểm soát không để dịch lây lan trong các cơ sở giáo dục, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm