2 trong số 4 bị can vừa bị khởi tố ở "Tịnh thất Bồng Lai" từng gây ồn ào khi thi hát trên truyền hình

Hải Lan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:34 07/01/2022

Hai "sư thầy tự xưng" đến từ "Tịnh thất Bồng Lai" từng tạo nên ồn ào vào năm 2017.

Ngày 7/1, Công an tỉnh Long An cho biết, đã khởi tố bị can với Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) để điều tra về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Được biết, Hoàn Nguyên & Nhất Nguyên cũng chính là người mang lại ồn ào đầu tiên cho "Tịnh thất Bồng Lai". Vào năm 2017, có 2 người tự nhận là "tu sĩ" gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên đã tham dự chương trình truyền hình mang tên Tuyệt Đỉnh Song Ca.

Ngay sau chương trình, tịnh thất nói chung và 2 cá nhân này nói riêng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Sau khi tham dự chương trình, những "sản phẩm âm nhạc" của họ được đăng tải trên MXH, thu hút hàng triệu lượt xem.

2 trong số 4 bị can vừa bị khởi tố ở Tịnh thất Bồng Lai từng gây ồn ào khi thi hát trên truyền hình - Ảnh 2.

Hai "sư thầy" tự xưng của "Tịnh thất Bồng Lai" tham gia chương trình Tuyệt Đỉnh Song Ca

Sau cuộc thi trên sóng truyền hình, độ nổi tiếng của họ càng lớn, đặc biệt họ mang danh "sư thầy" đi tham dự 1 chương trình truyền hình, buộc Giáo hội Phật giáo Long An vào cuộc. Kết quả, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An khẳng định: "Hai người có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên được giới thiệu là đang tu tại chùa Bồng Lai (Đức Hòa, Long An) là những danh xưng tự phong".

Ngay sau đó, hai thí sinh này đã quyết định dừng cuộc thi vì lý do sức khỏe.

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm