4 tỉnh thành gửi công văn khẩn cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:37 26/10/2020

Theo đó Sở GD-ĐT các tỉnh đã gửi công văn yêu cầu nhà trường, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian này.

Từ chiều mai (27/10), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có gió mạnh cấp 8-10, sau tăng lên cấp 11-12, giật cấp 15; biển động dữ dội; sóng biển cao từ 6-8m. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên có gió đông bắc cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6m. Vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Khu vực ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5m. Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn, Sở GD-ĐT một số tỉnh đã tiếp tục cho nghỉ học tránh bão, đồng thời hạn chế việc ra ngoài đường nguy hiểm lúc này.

Bình Định 

Chiều 26/10, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo Sở GD-ĐT chủ động theo dõi tình hình bão lũ, cho học sinh nghỉ học từ chiều 27/10 đến khi có thông báo mới, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Bên cạnh đó, các trường chủ động kê bàn ghế, sắp xếp trang thiết bị dạy học tránh bão lũ gây ảnh hưởng sau khi bão tan. Hiện tại các trường trên địa bàn tỉnh Bình Định đã thông báo cho học sinh về thông tin cơn bão, sắp xếp trang thiết bị dạy học, sách vở cất giữ nơi an toàn.

4 tỉnh thành gửi công văn khẩn cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Quãng Ngãi

Ngày 26/10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9. Để đảm bảo an toàn về người, tài sản các cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi quyết định cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ buổi chiều 27/10 đến hết ngày 29/10.

Sở yêu cầu các đơn vị phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tham gia trực tại cơ quan; theo dõi tình hình mưa bão, phối hợp với chính quyền địa phương để kịp thời xây dựng các phương án phòng chống bão số 9 hiệu quả, an toàn.

Đà Nẵng

Sáng nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 9. Phó Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành phải khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng. Ngành GD-ĐT TP. Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ sáng 28/10 và cho đến hết ngày 29/10. Theo dự báo mưa to cho đến ngày hôm 29/10, nước lũ dâng cao nên quyết định cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học 2 ngày.

4 tỉnh thành gửi công văn khẩn cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9 - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Quảng Nam

Sáng 26/10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sinh viên và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9. Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Đồng thời triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, hệ thống các cây xanh trong khuôn viên trường học. Vận chuyển tài liệu, sách vở, các trang thiết bị đến nơi an toàn, tránh ướt, hư hỏng. Tắt các thiết bị điện trong phòng khi không có người làm việc để đảm bảo an toàn.

Danh sách tiếp tục được cập nhật...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm