2 tỉnh, thành đầu tiên thay đổi phương án thi vào lớp 10 vì dịch Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:19 11/05/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, một số tỉnh, thành đã lên phương án điều chỉnh kế hoạch thi vào lớp 10.

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Cụ thể, do diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp, Bắc Ninh có nhiều trường hợp F0, trong đó có cả giáo viên và học sinh.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi và cho học sinh có thời gian ôn tập, tổng hợp kiến thức để tham dự kỳ thi vào lớp 10 và các trường trọng điểm cho tốt nhất, tỉnh đã lên kế hoạch lùi thời gian thi vào lớp 10 thay vì ngày 6, 7, 8/6 như đã thông báo trước đó.

2 tỉnh, thành đầu tiên thay đổi phương án thi vào lớp 10 vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã đồng ý với tờ trình 3 phương án thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT gửi. Theo đó, phương án 1 vẫn tổ chức thi vào lớp 10 theo kế hoạch vào ngày 4 và 5/6 trong trường hợp dịch kiểm soát tốt, những học sinh F1, F2 sẽ được bố trí khu vực thi riêng.

Phương án 2 sẽ lùi kỳ thi đến trước khai giảng năm học mới. Nếu không tổ chức được theo phương án 1, tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, sở sẽ tổ chức kỳ thi vào thời gian khác, miễn là trước khi khai giảng năm học mới phải hoàn thành việc thi tuyển.

Phương án 3 là chuyển từ thi tuyển thành xét tuyển (trừ trường THPT Chuyên Lam Sơn) trong trường hợp dịch bệnh kéo dài, không thể tổ chức kỳ thi.

Căn cứ vào tình hình dịch bênh, Sở sẽ thực hiện 1 trong 3 kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm