2 tỉnh thành cho học sinh nghỉ hè sớm từ 1 - 2 tuần để phòng chống dịch Covid-19

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:07 07/05/2021

Các Sở GD-ĐT đã yêu cầu cơ sở giáo dục đẩy nhanh tiến độ thi cuối kì để sớm kết thúc năm học.

Chiều ngày 7/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã đồng ý với phương án của Sở GD-ĐT về việc điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình và tổng kết năm học sớm hơn 10 ngày do dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian kết thúc năm học 2020 - 2021 ở tỉnh Thanh Hóa được rút ngắn:

- Ngày kết thúc học kỳ 2 (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là 15/5.

- Các cơ sở giáo dục hoàn thành kế hoạch, tổ chức bế giảng năm học trước ngày 25/5.

2 tỉnh thành cho học sinh nghỉ hè sớm từ 1-2 tuần để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho học sinh toàn tỉnh nghỉ hè sớm 10 ngày (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ đã thông báo đến các trường mầm non cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cũng tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020 - 2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX huyện (thị, thành), Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm KTTH-HN tỉnh (gọi chung là đơn vị): Đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm